Giám đốc bệnh viện xác nhận cho người hỏng mắt học lái xe bị kỷ luật

25/08/2014 11:58 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Ông Trịnh Xuân Ngãi bị hỏng mắt trái nhưng vẫn được lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn (Thanh Hóa) xác nhận đủ điều kiện học lái xe.

Sở Y tế Thanh Hóa hôm 25/8 cho biết, đơn vị vừa ký quyết định kỷ luật Giám đốc bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn vì xác nhận cho người hỏng một mắt học lái xe.

Theo đó, ông Lê Thành Đồng - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị khiển trách, không được hưởng tiền dịch vụ, không cho tham gia khám mắt và cắt toàn bộ thi đua khen thưởng trong năm.

Mặc dù hỏng 1 mắt nhưng ông Ngãi vẫn được chứng nhận thị lực 10/10

Trước đó, ông Trịnh Xuân Ngãi (50 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Lộc) đăng ký học lái xe tại Trường trung cấp nghề Hưng Đô (có trụ sở tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa). Sau khi thu hồ sơ và tổ chức khám sức khỏe, trường Hưng Đô tiếp nhận ông Ngãi và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề hết khóa học.

Tuy nhiên, tại kỳ thi sát hạch Quốc gia được tổ chức ngày 25/7, Hội đồng sát hạch của Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa phát hiện ông Ngãi bị hỏng mắt trái và tước quyền sát hạch đối với người này.

Điều đáng nói là dù thực tế học viên bị hỏng một mắt và phải dùng mắt giả nhưng bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn vẫn xác nhận thị lực của ông Trịnh Xuân Ngãi hoàn toàn bình thường, đạt tiêu chuẩn 10/10.

Trước sự cố trên, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn cho rằng, do số lượng học viên đông nên trong lúc khám bác sĩ không phát hiện người này hỏng một mắt.

QUỐC TOẢN