Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ thừa nhận đã thất hứa

26/04/2012 07:33
Chiều 25-4, Thường trực HĐND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 2 HĐND TP (từ tháng 7-2011 đến 30-3-2012).

Tại buổi chất vấn, ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ đã thừa nhận việc thất hứa với cử tri khi không thể di dời bến xe buýt và bến tàu Cần Thơ trước tết Nguyên đán 2012. Tuy nhiên, ông Đồng cho rằng nguyên nhân là do phía Công an TP đã có ý kiến lưu ý Sở về việc dời bến xe buýt về khu vực đường Trần Phú sẽ gây mất an ninh trật tự. Còn bến tàu khách ở bến Ninh Kiều chưa dời do Bộ GTVT đến thời điểm này chưa bàn giao khu vực phà Cần Thơ (cũ) cho địa phương quản lý.

Trong số các lãnh đạo sở, ngành và quận, huyện thì Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Tấn Dược nhận được nhiều câu hỏi chất vấn nhất và bị đại biểu “truy” đến cùng. Trong đó, đại biểu Võ Văn Đời yêu cầu Sở Xây dựng trả lời rõ việc trên tuyến quốc lộ 91B nhà dân xây sai phép thì cưỡng chế, trong khi trên tuyến đường này đang tồn tại hàng loạt cây xăng. Ông Dược cho biết: “Cây xăng có phép theo quy hoạch, tuy nhiên sẽ rà soát lại”...

GIA TUỆ/Pháp luật TPHCM