Giáo viên Trường Mầm Non Phú Mỹ tiếp tục kiện Ban giám hiệu nhà trường

22/12/2018 07:50 Phan Tuyết
(GDVN) - Mới đây, 5 giáo viên hiện đang giảng dạy tại Trường Mầm Non Phú Mỹ lại tiếp tục đứng đơn tố cáo thêm một số sai phạm của Ban giám hiệu về công tác tài chính.

Cách đây khoảng 2 tháng, 11 giáo viên Trường Mầm non Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu  đã viết đơn kiện hiệu trưởng nhà trường vi phạm 12 nội dung liên quan đến thu chi, an toàn vệ sinh thực phẩm… Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ đã cho thanh tra và kết luận những tố cáo của giáo viên (có tố cáo đúng hoàn toàn, tố cáo đúng một phần…).

Cùng với việc nhà bếp cho học sinh ăn cơm mốc, đầu cá thế nhưng hình thức kỉ luật được đề xuất cho hiệu trưởng là “tự nhận mức kỉ luật”.

Dư luận bất bình, phẫn nộ với kiểu kỉ luật “ngọt ngào và êm ái” của cấp chính quyền nơi đây dành cho những sai phạm được xem là nghiêm trọng đối với tư cách, nhân phẩm một nhà giáo đặc biệt là một cán bộ quản lý.

Mới đây, 5 giáo viên hiện đang giảng dạy tại trường lại tiếp tục đứng đơn tố cáo thêm một số sai phạm của Ban giám hiệu về công tác tài chính.

Một số giáo viên Trường Mầm Non Phú Mỹ tiếp tục tố cáo những sai phạm của Ban giám hiệu nhà trường. Ảnh: Phan Tuyết

Đơn tố cáo có những nội dung như sau:

1. Trong quá trình hợp đồng giáo viên, có giáo viên đã nghỉ dạy từ tháng 2/2017 tuy nhiên Ban giám hiệu nhà trường và kế toán vẫn lấy hồ sơ của giáo viên đó làm chứng từ rút tiền nhà nước (có minh chứng là bản tổng hợp chi lương hợp đồng từ tháng 1 đến tháng 5/2017).

Trong khi có những giáo viên hợp đồng thực tế đang dạy tại trường thì không được chi trả tiền truy lương hợp đồng (đó là cô giáo Phan Thị Vân Anh).

2. Năm 2017 (tính theo năm dương lịch) tài chính có cấp về cho trường số tiền 252.000.000 đồng để thuê giáo viên hợp đồng. Tuy nhiên rất nhiều giáo viên phải đứng lớp một mình (theo quy định 2 giáo viên/ 1 lớp).

Có hay không việc hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Mỹ ăn chặn tiền của giáo viên?

Từ tháng 1-5/2018 hiệu trưởng có thông báo nợ 150.000.000 đồng để trả cho giáo viên hợp đồng thay giáo viên nghỉ thai sản, nhưng thực tế chỉ hợp đồng 2 giáo viên, và 2 nhân viên cấp dưỡng với mức lương 3.000.000 đồng/1 tháng.

Vậy số tiền còn lại chi cho giáo viên hợp đồng nào mà không thấy hiện diện ở các lớp?

3. Trong quá trình làm việc tại trường, cô Lê Thị Hồng Lĩnh là nhân viên cấp dưỡng, công việc là nấu ăn cho trường.

Thế nhưng nhà trường lại làm thêm hồ sơ cho cô với nhiệm vụ là nhân viên vệ sinh để nhận tiền trong khi cô không làm công việc đó. Vậy số tiền nhà trường chi trả mang tên cô (nhưng cô không làm) thực tế đã vào túi ai?

Hiện tập thể giáo viên Trường Mầm non Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang quá bức xúc, bất bình vì những sai phạm của hiệu trưởng lần trước vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Nay lại phát sinh những tiêu cực này.

Giáo viên nơi đây đang khá nóng lòng chờ đợi việc thanh tra, làm rõ để có những xử lý thỏa đáng, mang công bằng, sự trong sạch đến cho môi trường giáo dục và để chính các cô giáo nơi đây yên tâm giảng dạy.

Phan Tuyết