Hà Nội đề xuất mức phí trông xe nội thành cao hơn ngoại thành

29/06/2011 01:46
UBND TP Hà Nội vừa nhận được tờ trình của Cục Thuế Hà Nội đề nghị xem xét mức thu phí trông giữ xe mới trên địa bàn.

UBND TP Hà Nội vừa nhận được tờ trình của Cục Thuế Hà Nội đề nghị xem xét mức thu phí trông giữ xe mới trên địa bàn. Theo đó, Cục Thuế xây dựng mức thu phí trông giữ xe có phân biệt theo địa bàn: các quận nội thành cần có mức thu cao hơn so với huyện ngoại thành.

Đối với phí trông giữ xe đạp, xe máy thống nhất đề xuất mức thu tối đa tại một số địa bàn quận nội thành và tầng hầm chung cư cao cấp. Cụ thể: Phí trông giữ xe máy ban ngày không quá 3.000đ/lượt/xe; ban đêm không quá 5.000đ/lượt/xe. Phí trông giữ xe đạp ban ngày không quá 2.000đ/lượt/xe; ban đêm không quá 3.000đ/lượt/xe; Các địa bàn ngoại thành và những nơi cần ưu tiên (bệnh viện, trường học) có thể ở mức thu thấp hơn.

Với ôtô, phí trông giữ tại các quận trung tâm, Cục đề xuất mức: 20.000đ/lượt/ xe; giảm thời gian quy định lượt đối với ôtô để các đối tượng gửi xe không để xe quá lâu tại địa bàn các quận trung tâm. Tại các quận, huyện, thị xã còn lại: 10.000đ/lượt/xe.

Cục Thuế cũng đề xuất điều chỉnh khung mức phí trông giữ ôtô đối với tầng hầm chung cư cao cấp; ưu tiên cấp phép sử dụng hè, lề đường bến bãi đất công để trông giữ xe cho doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hoạt động trông giữ xe. Các nội dung này, Cục Thuế đang chờ ý kiến của UBND trình Thường trực HĐND xem xét.

Theo CAND