Hà Nội: Hàng loạt cây cau vua gần SVĐ Mỹ Đình bị đốn hạ

23/09/2013 07:11 Trần Kháng
(GDVN) - Trong ngày 22/9, công nhân môi trường đã thực hiện việc đốn hạ nhiều cây cau vua lớn trên đường Lê Quang Đạo (Từ Liêm, Hà Nội) để mở đường phục vụ cho việc triển khai dự án xây dựng một công trình lớn tại đây trong thời gian tới.
Hàng loạt các cây cau vua trên đường Lê Quang Đạo bị cắt để mở đường phục cho việc xây dựng dự án Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Trung.

 Đường Lê Quang Đạo, thuộc địa bàn huyện Từ Liêm, nối Đại lộ Thăng Long với đường Lê Đức Thọ có dải phân cách giữa hai làn đường rất rộng và đẹp. Giải phân cách này được trồng hoa và đặc biệt có một hệ thống cây cau vua to và đã trồng được nhiều năm. Điều đó đã mang lại không gian xanh trên tuyến đường này và tạo mỹ quan đô thị cho khu vực sân vận động Mỹ Đình.

Theo người dân nơi đây cho biết, từ sáng ngày 22/9, các công nhân môi trường Hà Nội đã đến cắt nhiều cây cau vua. Công việc diễn ra từ sáng tới chiều tối, lá cây đã được mang đi chỗ khác còn thân cây thì vẫn còn nằm trên giải phân cách giữa đường.

Cũng theo người dân nơi đây, lý do họ biết được khi công nhân môi trường cắt cây cau vua là để mở đường phục vụ cho việc xây dựng một công trình lớn tại đây trong thời gian tới.

Những thân cây cau vua có kích thước lớn được cắt xuống nằm la liệt trên giải phân cách đường Lê Quang Đạo.
Cây cau vua đã được trồng từ nhiều năm, có cây có đường kính 70 – 80cm.
Thân cây to, có lẽ ai nhìn thấy cũng cảm thấy tiếc.
Theo người dân, việc cắt cây cau vua là để mở đường
Phần lá cây cau vua đã được các công nhân di chuyển đi, phần thân cây vẫn đang trong quá trình xử lý thành nhiều đoạn nhỏ để di chuyển.
Trần Kháng