Hacker ủng hộ ISIS đăng ảnh căn cứ quân sự TQ trên tài khoản mạng xã hội

15/01/2015 10:36 Bình Nguyên
(GDVN) - Một cư dân mạng TQ khác cho rằng các quan chức quân đội TQ cần phải cảm ơn các hacker bởi họ đã vô tình tiết lộ thực tế là Mỹ đang chuẩn bị để tấn công TQ.

Báo chí Đài Loan đưa tin cho biết các tài khoản mạng xã hội Twitter,YouTube do Bộ tư lệnh trung ương quân đội Mỹ làm chủ sau khi bị các hacker được cho là lực lượng ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đã đăng tải nhiều hình ảnh, thông tin nhạy cảm đáng chú ý, đặc biệt trong số đó có sơ đồ bố trí các căn cứ quân sự quan trong được TQ bố trí trên toàn bộ lãnh thổ của mình.

Như truyền thông quốc tế đã từng đưa tin trong mấy ngày gần đây, ngay sau khi phát hiện và xử lý xong vụ tấn công mạng, Lầu Năm Góc đã lên tiếng khẳng định có xảy ra vụ việc, đồng thời cho biết nó gây ra một chút bối rối nhưng không tạo ra bất cứ đe dọa nào đối với an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trên phần hình ảnh nền của tài khoản Twitter do Bộ tư lệnh trung ương quân đội Mỹ làm chủ đã bị các hacker ủng hộ ISIS thay thế bằng hình nền màu đen, trắng với hình ảnh một phiến quân quấn khăn kẻ và hai dòng chữ "CyberCaliphate" và "i love you isis."

Trong suốt thời gian 40 phút xảy ra vụ tấn công mạng, các hacker này cũng đã upload nhiều thông tin liên lạc, địa chỉ của các quan chức cao cấp của quân đội Mỹ cũng như một só bản đồ, hình ảnh chú thích nhiều căn cứ quân sự quan trọng của Trung Quốc và Bắc Triều tiên.

Tuy nhiên, các quan chức quân đội Mỹ đã lên tiếng cho biết các thông tin này được các hacker lấy từ các nguồn công khai, không phải bản đồ do Bộ Quốc phòng Mỹ sản xuất mà là các sản phẩm của Viện công nghệ Massachusetts.

Trên tài khoản Twitter của Bộ tư lệnh trung ương quân đội Mỹ cũng đã bị post lên một thông điệp có nội dung: "AMERICAN SOLDIERS, WE ARE COMING, WATCH YOUR BACK," – tạm dịch là “Hỡi những người lính Mỹ, chúng tao đang đến, hay nhìn phía sau chúng mày”.

Trong khi đó, tài khoản trên mạng Youtube của Bộ tư lệnh TW quân đội Mỹ cũng đã bị tấn công, nhiều video tuyên truyền cho ISIS cũng đã được post trong thời gian bị tấn công cướp quyền quản trị.

Trước đó, tài khoản trên mạng xã hội Youtube của Bộ tư lệnh TW quân đội Mỹ thường xuyên đăng tải các đoạn video có nội dung liên quan đến các chiến dịch tấn công chống lực lượng jihadist bởi tổ chức tư lệnh này của quân đội Mỹ phụ trách các chiến dịch quân sự chống khủng bố, ISIS ở nước ngoài.

JM Berger – một chuyên gia phân tích được báo Washington Post trích dẫn nói rằng ông tin rằng các hacker tham gia tấn công trên mạng có liên hệ trực tiếp với phong trào ISIS.

Tại Trung Quốc, trên khắp các diễn đàn, báo mạng đều chứng kiến những bàn luận, giả thuyết từ các vụ tấn công nhằm vào quân đội Mỹ này.

1 cư dân mạng tại TQ đã bình luận rằng cuộc tấn công là một màn trình diễn cho thấy nước Mỹ muốn cả thế giới biết mình cũng là một nạn nhân của tội phạm internet cũng như cơ hội để gửi đi một thông điệp với TQ rằng ngay cả các trường đại học của Mỹ cũng biết rõ mười mươi các căn cứ, mục tiêu quân sự quan trọng của TQ.

Một cư dân mạng TQ khác cho rằng các quan chức quân đội TQ cần phải cảm ơn các hacker bởi họ đã vô tình tiết lộ thực tế là Mỹ đang chuẩn bị để tấn công Trung Quốc.

Bình Nguyên