Hai bảo mẫu trường Mầm Xanh ra trình diện công an

30/11/2017 09:08 Phương Linh
(GDVN) - Hai bảo mẫu có liên quan đến video clip bạo hành ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đã ra trình diện tại cơ quan công an địa phương

Cuối ngày 29/11, đại diện Công an quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, hai bảo mẫu có liên quan đến việc bạo hành trẻ em trong video clip xảy ra ở cơ sở Mầm Xanh đã đến trình diện với cơ quan công an.

Cụ thể, bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1994) chiều cùng ngày đã đến trình diện tại công an phường Hiệp Thành, quận 12.

Theo giải thích của bà Đào, do không biết sự việc video clip bạo hành bị dư luận lên án, khi đi xa, quay về lại thành phố mới biết, lại biết tin bà Phạm Thị Mỹ Linh đã bị bắt giữ, nên bà hoảng sợ, ra ngay công an trình diện, vì thấy mình có liên quan đến vụ việc này.

Hành vi bạo hành trẻ em của các bảo mẫu ở cơ sở Mầm Xanh được video clip ghi lại (ảnh: TTO)

Ngay sau đó, bà Đào cũng đã được bàn giao cho Công an quận 12 để tiếp tục làm việc. 

Bắt tạm giam chủ trường mầm non Mầm Xanh đày đọa, hành hạ trẻ em

Cùng lúc, một bảo mẫu khác của cơ sở Mầm Xanh là bà Phạm Như Quỳnh, cũng đã bị triệu tập từ huyện Hóc Môn đến quận 12 để làm việc về vụ ở cơ sở Mầm Xanh.

Như vậy, cho đến nay, toàn bộ những người có liên quan đến video clip bạo hành, đày đọa trẻ em đã bị bắt giữ, hay là triệu tập đến làm việc.

Trước đó, ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 12 đã có lệnh bắt giữ bà Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở Mầm Xanh) để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác”.

Bà Linh cũng như hai bảo mẫu có liên quan là người đã được xác định là có hành vi liên tục đày đọa, bạo hành hàng chục trẻ em được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh.

Những em này là con của công nhân trong khu vực này, gửi tại Mầm Xanh với chi phí hơn 1,2 triệu đồng mỗi tháng.

Phương Linh