Hạm đội Biển Đen bác tin đột kích hai sân bay ở Crimea

01/03/2014 07:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đại diện cấp cao của Hạm đội lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng hải quân Nga tham gia vụ đột kích hai sân bay ở Crimea.

Không có một binh sĩ nào của Hạm đội Biển Đen (Nga) đã rời căn cứ vào thời điểm xảy ra vụ đột kích hai sân bay ở Crimea, đại diện cấp cao của Hạm đội nói với thông tấn RIA Novosti hôm 28/2. 

Hạm đội Biển Đen.

"Binh lính của Hạm đội Biển Đen đóng tại Crimea hoặc Sevastopol, Simferopol, Feodosia đã không rời khỏi căn cứ. Không có nhiệm vụ nào như vậy được đặt ra và không có hoạt động nào được thực hiện", phát ngôn viên trên cho biết thêm.

Ông cũng nói rằng mọi sự điều chuyển binh sĩ và vũ khí đều có sự cho phép và có kế hoạch trước.

Tuyên bố trên đã gián tiếp bác bỏ cáo buộc trước đó của Bộ trưởng Nội vụ Ukraina, người tuyên bố rằng binh sĩ Hải quân Nga đã chiếm quyền kiểm soát sân bay Belbek ở Sevastopol và tham gia vụ đột kích sân bay Simferopol. 

Sự kiện đã khiến Tổng thống Alexander Turchynov triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An toàn quốc gia tạm thời của Ukraina để thảo luận về tình hình hiện nay ở Crimea.

Hiện có hai nhóm đàn ông có vũ trang, mặc quân phục không đeo phù hiệu nên không rõ xuất xứ của họ đang hiện diện ở hai sân bay trên. Không có xung đột nổ ra trong hai vụ việc./.

Nguyễn Hường