Hàn Quốc đắm phà, Triều Tiên chưa có một lời thăm hỏi

21/04/2014 11:14 Hồng Thủy
(GDVN) - "Chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đất nước nghèo như các bạn, nhưng ít nhất các bạn cũng được một lời an ủi mới phải", một người Hàn Quốc bình
Bức ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un cười rạng rỡ được đăng trên trang nhất tờ Rodong Sinmun sáng nay, trong lúc tang tóc đau thương đang bao trùm Hàn Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 21/4 đưa tin, trong khi các nước trên thế giới liên tục gửi điện chia buồn, thăm hỏi các gia đình có thân nhân thiệt mạng hoặc mất tích trong thảm họa đắm phà Sewol ở miền Nam Hàn Quốc thì Bắc Triều Tiên cho đến nay vẫn im lặng trước thảm họa này.

Khoảng 45 nguyên thủ quốc gia trên thế giới đã gửi thông điệp chia buồn tới Hàn Quốc, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuy nhiên nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un chưa có một lời nào chia sẻ với những người đồng bào của mình ở miền Nam. 

Hãng thông tấn Yonhap cho hay, đến sáng hôm nay tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên vẫn đăng ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un cười rạng rỡ cùng một số quan chức ngay trên trang nhất.

Trong khi đó thông tấn xã Triều Tiên KCNA cũng chỉ trích dẫn tin tức từ các hãng truyền thông Hàn Quốc nhấn mạnh sẹ tức giận của người nhà nạn nhân về phản ứng của chính phủ trong hoạt động cứu hộ phà chìm.

Khi nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời tháng 12/2011, chính phủ Hàn Quốc đã gửi điện chia buồn đến người dân Bắc Triều Tiên, thái độ của Bình Nhưỡng đã khiến nhiều người Hàn Quốc dùng internet cảm thấy bất mãn.

"Chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đất nước nghèo như các bạn, nhưng ít nhất các bạn cũng được một lời an ủi mới phải", một người Hàn Quốc bình luận trên trang Naver.com.

Hồng Thủy