Hàn Quốc lập kế hoạch đối phó với phần tử khủng bố sử dụng Internet

12/05/2011 06:17
(GDNV) - Giám đốc cơ quan tình báo Nam Hàn Won Sei-hoon chủ trì với sự tham dự của đại diện của 14 bộ, cơ quan ban ngành như quốc phòng, ngoại giao, tài chính..

(GDNV) - Hãng thông tấn Yonhap ngày 11/5 đưa tin, Chính phủ Hàn Quốc vừa quyết định trong tháng 7 tới sẽ thẩm định kế hoạch Đại cương an ninh mạng Internet để đối phó với các hoạt động khủng bố dùng công nghệ cao tấn công vào mạng máy tính của các cơ quan nước này.  

Trung tâm an ninh mạng internet Hàn Quốc đặt tại Seoul
Trung tâm an ninh mạng internet Hàn Quốc đặt tại Seoul
Ngày hôm qua Nội các Hàn Quốc đã triệu tập hội nghị Chiến lược an ninh mạng internet quốc gia và quyết định sẽ xây dựng kế hoạch Đại cương an ninh mạng Internet.
Cuộc họp này do Giám đốc cơ quan tình báo Nam Hàn Won Sei-hoon chủ trì với sự tham dự của đại diện của 14 bộ, cơ quan ban ngành như quốc phòng, ngoại giao, tài chính...  
Nhân viên trung tâm An ninh mạng internet Hàn Quốc kiểm tra máy chủ của một cơ quan bị hack
Nhân viên trung tâm An ninh mạng internet Hàn Quốc kiểm tra máy chủ của một cơ quan bị hack
Nội dung kế hoạch đại cương đối phó với khủng bố công nghệ cao của Seoul bao gồm: Thiết lập hệ thống ứng phó với các sự cố an ninh mạng toàn cầu của Chính phủ, tăng cường đào tạo nhân tài an ninh mạng internet, nâng cao ý thức của người dân về an ninh mạng, nâng cao chất lượng các dịch vụ an ninh mạng trong kinh tế - thương mại và những đối sách ngoại giao và công nghệ ứng phó với các sự cố các trang mạng Hàn Quốc bị hacker nước ngoài tấn công.
{iarelatednews articleid='2008,1659,1723,1602,1546,1335,1251'} Hồng Thủy ( theo Yonhap News)