Hàng chục học sinh nhập viện vì dẫm đạp tranh quà Noel

23/12/2011 16:57 Minh Ý
(GDVN) - Do tranh quà ông Noel đến phát cho một học sinh tại trường, hàng trăm học sinh khác chen lấn xô đẩy... Một học sinh đang trong tình trạng nguy kịch.
Thông tin ban đầu từ chính quyền địa phương, sự việc xảy ra vào giữa giờ nghỉ giải lao của buổi học sáng nay (23-12) tại trường Tiểu học Lưu Quý An, phường Trưng Trắc, thị xã Vĩnh Phúc. Một thanh niên trong trang phục ông già Noel đã tới lớp 5A2 (tầng 3) của trường để trao quà cho cháu Đỗ Quang Huy. Hàng trăm học sinh đã cùng chạy lên tầng 3 để xem phát quà.

Hai cháu Nguyễn Vinh Quang và Nguyễn Anh Duy bị chấn thương nặng nhiều vùng trên cơ thể, hiện các cháu đã qua cơn hôn mê.

Đám học sinh quá đông, hiếu động nên đã xảy ra xô đẩy. Các giáo viên trong trường một mặt gọi các cháu về lớp, mặt khác cũng đánh trống để học sinh quay lại lớp học, ổn định tình hình.

Tuy nhiên, đám đông hỗn loạn cùng nhau bỏ chạy về lớp khiến nhiều học sinh bị ngã dọc cầu thang từ tầng 3 xuống tầng 1. Nhiều cháu bị dẫm đạp lên người.

Và hậu quả khôn lường đã xảy ra, khi hàng chục học sinh bị ngất, chấn thương đầu và các vùng cơ thể. Ngay lập tức các cháu được đưa đến bệnh viện đa khoa thị xã Vĩnh Phúc để cấp cứu. Do bị chấn thương quá nặng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, nên cháu Hoàng Bình, học sinh lớp 3A3 đã được chuyển thẳng xuống bệnh viện Việt – Đức để điều trị.

Hiện tại khoa chấn thương ngoại bệnh viện thị xã Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều trị cho các cháu: Đào Ngọc Duy , Nguyễn Cảnh Nam, Nguyễn Khôi Nguyên (lớp 3A1); Nguyễn Phương Linh , Phạm Đỗ Quỳnh Giao, Nguyễn Anh Duy (lớp 3A2); Nguyễn Vinh Quang (lớp 4A2 (lớp 3A1).

Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, một hiệu phó trường Tiểu học Lưu Quý An đã xuống bệnh viện Việt – Đức để cùng gia đình cháu Hoàng Bình phối hợp với các y bác sỹ  tích cực chạy chữa cho cháu.

Minh Ý