Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở Hà Nội kêu cứu lãnh đạo thành phố

04/06/2019 11:10 Công Tiến - Vũ Ninh
(GDVN) - Hàng trăm giáo viên hợp đồng buồn bã có mặt ở trụ sở địa điểm tiếp công dân của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cầu cứu vì bị chấm dứt hợp đồng.

Ngày 04/6/2019, hàng trăm giáo viên hợp đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội có mặt ở trụ sở địa điểm tiếp công dân của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để giải quyết các vấn đề liên quan về chế độ giáo viên hợp đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, có hàng trăm giáo viên đến từ các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Thị xã Sơn Tây,…

Các giáo viên có mặt ở điểm tiếp công dân của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để giải quyết các thắc mắc liên quan về vấn đề giáo viên hợp đồng bị đơn phương chấm dứt hợp đồng từ ngày 31/5/2019 và các điều kiện xét tuyển viên chức nghị định Nghị định 29/2012/NĐ-CP cũng như một số bất cập liên quan đến ngành giáo dục của địa phương.

Nhiều giáo viên diện hợp đồng có mặt tại Ban tiếp dân thành phố Hà Nội kêu cứu. Ảnh: V.N. 

Cô T.H.V - Giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn cho biết: “Trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện có hàng trăm giáo viên chuẩn bị chấm dứt hợp đồng. Trước đó, đại diện huyện Sóc Sơn cũng có công văn hẹn trẻ lời sẽ thanh tra hợp đồng của mình nhưng đến giờ không thấy trả lời.

Trước 30/4/2019, mình có nhận được câu trả lời từ huyện là huyện không có thẩm quyền quyết định thành phố mới có thẩm quyền, bọn mình không biết như thế nào.

Theo như mình nghĩ, hình như các lãnh đạo đã bỏ quên bọn mình, vì sao mình nói vậy bởi ở cấp trên cũng trả lời bọn mình sẽ có văn bản trả lời trước ngày 15/5/2019 tới nay đã là 04/6/2019 chưa thấy câu trả lời.

Hiện nay, tâm lý những giáo viên bọn mình rất lo lắng bất an, có trường hợp trầm cảm, suy sụp tinh thần rất nhiều… mong các cơ quan chức năng sớm có câu trả lời cho giáo viên hợp đồng như chúng tôi bớt vất vả”.

Một số hình ảnh hàng trăm giáo viên hợp đồng ở Hà Nội có mặt ở trụ sở địa điểm tiếp công dân của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội kêu cứu.

Giáo viên hợp đồng mong lãnh đạo thành phố lắng nghe và sớm có câu trả lời để giáo viên yên tâm giảng dạy. Ảnh: V.N. 
Hàng trăm giáo viên trong tâm trạng buồn bã có mặt tại trụ sở tiếp dân Thành phố Hà Nội. Ảnh: Công Tiến. 
Công Tiến - Vũ Ninh