Hàng vạn người đội mưa, rét về dự lễ khai hội chùa Hương

28/01/2012 08:12 Nam Phong
(GDVN) - Sáng nay, mồng 6 tết Nhâm Thìn, đến hẹn lại lên, lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, HN) chính thức được khai hội...
Sáng nay, mồng 6 tết Nhâm Thìn, đến hẹn lại lên lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, HN) chính thức được khai hội. Từ 4h sáng, khách thập phương đã đổ về khu vực bến Đục để dự lễ khai hội.
Từ rạng sáng, hàng vạn người đã đội mưa gió đến dự lễ khai hội chùa Hương

Theo quan sát của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ngay từ sáng sớm, đã có cả vạn người đội mưa gió đến dự lễ hội trong cái giá buốt. Nhiệt độ lúc 6h sáng nay ngoài trời chưa đến 10 độ C. 

Ông Nguyễn Chí Thanh - Trưởng ban quản lý khu di tích Hương Sơn - cho biết: “Từ mồng 1 Tết Nhâm Thìn tới giờ đã có hơn 10 vạn lượt khách về trảy hội, lễ Phật cầu may và chiêm bái cảnh vật khu danh thắng Hương Sơn. Trong đó riêng ngày 5 Tết đã có đến gần tới 4 vạn lượt khách về chùa”.

Đến 6h sáng nay, dòng thuyền đò chở du khách vào dự khai mạc lễ hội chùa Hương lên tời cả nghìn thuyền nối đuôi nhau dọc suối Yến. Một đại diện ban quản lý khu danh thắng Hương Sơn cho biết: Riêng nhà khách Công Đoàn có hơn 30 phòng nghỉ đến ngày mồng 5 đã không còn chỗ. Đó là chưa tính đến hàng chục nhà nghỉ ở khu vực xung quanh.

Đến thời điểm 6h45, thuyền Rồng đang từ đền Trình vào chùa Hương để tiến hành tổ chức khai mạc… Theo chương trình của ban tổ chức, đến 9h sáng nay sẽ là thời điểm chính thức khai hội. Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên ghi lại tại khu vực lễ hội:
Hàng nghìn chiếc thuyền đã chờ sẵn từ tinh mơ để đưa khách về dự hội
Những chiếc thuyền nối đuôi nhau đưa khách về dự hội...
... dù nhiệt độ ngoài trời chưa đến 10 độ C...
... và rét buốt dù đến 9h mới khai hội

Nam Phong