Hiệu trưởng Trường Đường Lâm tiếp tục bị “tố” không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp

25/11/2016 15:37 Trực ngôn
(GDVN) - Không những sai phạm về việc lạm thu, người dân còn bức xúc việc Hiệu trưởng Trường Đường Lâm không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp?

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh về tình trạng lạm thu của tại Trường Trung học cơ sở Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

Mặc dù Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây đã tiến hành kiểm tra, phát hiện vi phạm yêu cầu nhà trường trả lại những khoản thu.

Tuy nhiên, cấp cơ quan quản lý vẫn chưa có hình thức xử lý sai phạm nghiêm túc, việc xử lý mới dừng lại ở nhắc nhở.

Sau loạt bài phản ánh về lạm thu, người dân (cụ thể là bà Trịnh Thị Thuần, trú tại xã Đường Lâm) lại tiếp tục “tố” ông Nguyễn Bác Ái, Hiệu trưởng nhà trường không đứng lớp nhưng vẫn nhận phụ cấp.

Đơn của bà Lê Thị Thuần (ảnh MC)

Bên cạnh đó, ông Ái còn yêu cầu các lớp phải ủng hộ 500 nghìn đồng nhân dịp đón trường chuẩn Quốc gia, để cho vợ là Trần Thị Nhạn tổ chức dạy thêm tại nhà riêng?

“Khi tôi đến Trường Trung học cơ sở Đường Lâm để thắc mắc những khoản thu, cần một lời giải thích rõ ràng thì ông Ái, Hiệu trưởng nhà trường đã đuổi tôi về và có những lời lẽ xúc phạm đến tôi.

Sau khi tôi thắc mắc, nhà trường đã trả lại tiền cho một số phụ huynh, còn một số vẫn chưa trả hết.

Không những thế, ông Ái cũng không đứng lớp nhưng vẫn nhận phụ cấp, thể hiện trong việc phân công công tác giảng dạy, thời khóa biểu không có tên ông Ái.

Bà Trịnh Thị Thuần cùng một số phụ huynh đang trao đổi vụ việc với phóng viên (ảnh MC)

Chưa hết, trong việc tổ chức đón trường chuẩn Quốc gia, ngoài ngân sách nhà nước cấp, ông Ái đã yêu cầu mỗi lớp học trong trường phải ủng hộ 500 nghìn đồng, trái với quy định.

Bên cạnh đó, ông Ái còn bao che cho bà Trần Thị Nhạn - cựu giáo viên Trường Trung học cơ sở Đường Lâm  (là vợ ông Ái) tổ chức dạy thêm tại nhà nhiều năm.

Không những thế, ngày 4/9/2016, ông Ái đã cho tổ chức lễ khai giảng trái với chỉ đạo của cấp trên”, bà Thuần bức xúc.

Liên quan đến thông tin trên, vào ngày 21/11, phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây.

Tuy nhiên, khi được lãnh đạo Phòng Giáo dục (bà Vương Thị Minh Hải, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo) điện thoại xuống chỉ đạo làm việc với phóng viên, ông Ái đã từ chối với lý do bận việc.

“Tôi đã tiếp báo chí hôm trước về lạm thu rồi, với lại tôi cũng đang bận công việc, bây giờ công việc nó nhiều lắm! Còn việc đứng lớp, tôi cũng có dạy về hướng nghiệp rồi,…”, ông Nguyễn Bác Ái cho biết.

Nói về việc xử lý vụ việc, bà Vương Thị Minh Hải, Phó Trưởng phòng Giáo dục cho biết thêm: “Vụ việc này chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo và có hướng kiểm tra, giải quyết, xử lý trong thời gian sắp tới”

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan quản lý nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý, tránh bức xúc kéo dài.

Trực ngôn