Hình ảnh đầu tiên bên trong tổ máy điện hạt nhân số 1 Fukushima

06/05/2011 12:39
(GDVN) - Đây là lần đầu tiên những công nhân quay trở lại buồng máy lò phản ứng số 1 kể từ sau khi xảy ra sự cố rò rỉ phóng xạ hôm 12/3 vừa qua.

(GDVN) - Ngày 5/5 hãng thông tấn Kyodo Nhật Bản đưa tin, để chuẩn bị cho việc lắp đặt thiết bị làm lạnh lò phản ứng, hôm qua 5/5 một nhóm công nhân đã tiến vào khu vực nguy hiểm bên trong lò phản ứng hạt nhân số 1 nhà máy điện hạt nhân Fukushima, những hình ảnh đầu tiên đã được công bố.

Hình ảnh bên trong lò phản ứng số 1 Fukushima
Hình ảnh bên trong lò phản ứng số 1 Fukushima

Đây là lần đầu tiên những công nhân này quay trở lại buồng máy lò phản ứng số 1 kể từ sau khi xảy ra sự cố rò rỉ phóng xạ hôm 12/3 vừa qua.

Để đảm bảo an toàn cho 6 công nhân dũng cảm tiến vào vùng nguy hiểm, đã có 6 thiết bị lọc phóng xạ trong không khí được đưa vào bên trong lò phản ứng.

Các thiết bị lọc phóng xạ trong không khí được lắp đặt ở phòng tua bin bên cạnh lò phản ứng. Các công nhân đã dòng 8 đường ống hút không khí qua các hành lang dẫn đến lò phản ứng.

Tập đoàn điện lực Tokyo hy vọng bằng biện pháp này có thể lọc phóng xạ trong không khí và giảm nồng độ ô nhiễm xuống mức cho phép.

{iarelatednews articleid='288'}

Hồng Thủy (theo Kyodo News)