HLV Lê Minh Khương vẫn đi Hàn Quốc trên máy bay của Vietnam Airlines

26/04/2011 16:41
(GDVN) – HLV Lê Minh Khương cho biết tối nay, 26/4, ông sẽ lên đường sang Hàn Quốc để làm trọng tài tại giải Taewondo thế giới trên chuyến bay của VNA.

(GDVN) – Trao đổi với GDVN, HLV Lê Minh Khương cho biết tối nay, 26/4, ông sẽ lên đường sang Hàn Quốc để làm trọng tài tại giải Taewondo thế giới được tổ chức tại đây.

Cục Hàng không làm việc với HLV Lê Minh Khương
HLV Lê Minh Khương trước khả năng bị đòi bồi thường hàng trăm triệu

Trước đó, khi phía Vietnam Airlines đưa ra thông tin hãng này đang xem xét đưa ông Lê Minh Khương vào danh sách “cấm bay", ông Lại Xuân Thanh, Cục phó Cục Hàng không đã khẳng định: “theo quy định cũ thì Vietnam Airlines có quyền từ chối đối với những hành khách có  hành vi ảnh hưởng an ninh, an toàn trên chuyến bay, cản trở hoạt động giao thông đường không, gây thiệt hại đến vật chất và uy tín của hãng. Tuy nhiên, theo Nghị định 81/2010 về An ninh hàng không dân dụng hiện nay, Vietnam Airlines chỉ có quyền lập danh sách đề nghị. Cục Hàng không sẽ xem xét và quyết định việc này”.

Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài (Ảnh: H.S)
Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài (Ảnh: P.H)

Trong khi những chứng cứ phía Vietnam Airlines đưa ra còn nhiều khác biệt với trình bày của HLV Lê Minh Khương, ý định trên đây của Vietnam Airlines nhận được nhiều ý kiến không đồng tình.

Nghị định số 81/2010/NĐ-CP về ANHK dân dụng được Chính phủ ban hành ngày 14/7/2010, trong Điều 16, khoản 2 nêu rõ hành khách gây rối là hành khách: Không chấp hành các quy định, hướng dẫn của nhân viên hàng không; Gây rối trật tự và kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay hoặc trên tàu bay; Tung tin, cung cấp thông tin sai đến mức uy hiếp an toàn, an ninh của cảng hàng không, sân bay, tàu bay đang bay hoặc trên mặt đất và hành khách.

Hải Long