Hoa hậu bán dâm nghìn USD có thể lĩnh án 10 năm tù

03/05/2013 11:12 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Hoa hậu Nam Mekong Mỹ Xuân có thể sẽ phải đối diện với khung hình phạt trên vì tội "Môi giới mại dâm".
Hoa hậu Nam Mêkông 2009 Mỹ Xuân.

Báo Lao động vừa đưa tin, VKSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 6 bị can trong đường dây môi giới các Hoa hậu, người mẫu bán dâm giá nghìn đô. Theo đó, các bị can bị truy tố tội môi giới mại dâm gồm: Võ Thị Mỹ Xuân (28 tuổi), Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim, 27 tuổi), Trần Quang Mai (41 tuổi, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Các bị can Mỹ Xuân, Trần Thị Hoa, Quang Mai, Tuấn Anh bị truy tố khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù do nhiều lần môi giới mại dâm cho nhiều người mẫu, hoa hậu.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa, tối 2/6, các trinh sát thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cùng công an địa phương đã ập vào kiểm tra đột xuất một khách sạn trên địa bàn quận 1, phát hiện 4 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định, đứng đầu đường dây mại dâm cao cấp này là đối tượng Trần Quang Mai (40 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Mai làm nhiệm vụ môi giới mại dâm giữa các hoa khôi, người mẫu và các “hot girl” trên mạng với các “đại gia” có nhu cầu.

Mỹ Xuân (27 tuổi), vốn là một hoa khôi của các tỉnh miền Tây đã được Mai “dẫn mối” đi bán dâm với giá 2.000USD/lần. Không dừng lại ở đó mà Xuân còn tự mở một đường dây mại dâm do chính mình điều hành. Xuân đã đứng ra môi giới bán dâm cho một hoa khôi khác với giá 1.500USD/lần. Trong đó, Xuân lấy tiền “hoa hồng” là 500 USD.

Trao đổi với báo Lao động, luật sư Nguyễn Văn Nhàn - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Nhàn, thuộc Đoàn luật sư TPHCM cho rằng, Mỹ Xuân và đồng phạm có khả năng bị truy cứu theo khoản 2, Điều 255 Bộ luật Hình sự 1999, được sửa đổi bổ sung năm 2009 (mức hình phạt cao nhất là mười năm tù) do có nhiều tình tiết định khung tăng nặng. Ngoài hình phạt chính thì Mỹ Xuân và đồng phạm còn có thể bị phạt tiền đến mười triệu đồng.

XT (tổng hợp)