Hoạt động của Thượng tướng Nguyễn Thành Cung tại Singapore

26/01/2013 08:49 Theo QĐND
(GDVN) - Cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và đoàn cán bộ cao cấp Quân đội nhân dân Việt Nam đã thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Xin-ga-po.
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung trao biểu tượng tặng Bộ tư lệnh Quân cảnh các LLVT Xin-ga-po.

Chiều 25-1, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng,  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu cao cấp Bộ Quốc phòng nước ta đã thăm, làm việc với Bộ tư lệnh Quân cảnh các LLVT Xin-ga-po. Đại tá Ong Chia Choong, Tư lệnh lực lượng quân cảnh các LLVT Xin-ga-po và người đứng đầu các cơ quan chức năng của bộ tư lệnh nồng nhiệt tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, Đại tá Ong Chia Choong và các cơ  quan chức năng đã giới thiệu với Đoàn cán bộ cao cấp Bộ Quốc phòng Việt Nam về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Bộ tư lệnh Quân cảnh các LLVT Xin-ga-po; cơ quan điều tra đặc biệt và trại giam. Ngoài ra, Đại tá Ong Chia Choong cũng giải đáp đầy đủ các nội dung mà cán bộ trong đoàn công tác Bộ Quốc phòng muốn tìm hiểu.

Sau khi nghe giới thiệu, trực tiếp tham quan cơ quan điều tra và trại giam của Bộ tư lệnh Quân cảnh các LLVT Xin-ga-po, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung đánh giá cao mô hình, vai trò, cách thức tổ chức của Bộ tư lệnh Quân cảnh các LLVT Xin-ga-po.

Công tác điều tra và cách thức tổ chức trại giam của Quân đội Xin-ga-po được thực hiện khoa học, gọn, hiệu quả thực sự là mô hình để Ban cải cách tư pháp Bộ Quốc phòng Việt Nam nghiên cứu, phục vụ cho công tác cải cách tư pháp Việt Nam.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cảm ơn các cơ quan chức năng tư pháp Quân đội Xin-ga-po đã dành tình cảm đón tiếp Đoàn nồng nhiệt; tổ chức giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động của hệ thống pháp chế chu đáo, nhiệt tình. Những tình cảm này góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Quân đội hai nước ngày thêm gắn bó, hướng tới nâng tầm quan hệ của hai nước trở thành mối quan hệ đối tác chiến lược, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

Cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và đoàn cán bộ cao cấp Quân đội nhân dân Việt Nam đã thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Xin-ga-po.

Theo QĐND