Học sinh 3 tuổi trường Ngọc Sơn bị đánh bầm tím ở lớp học

07/12/2017 07:34 TRỰC NGÔN
(GDVN) - Sau khi đi học về, toàn thân thể cháu bé Trường mầm non Ngọc Sơn bị bầm tím, phụ huynh thắc mắc thì các giáo viên cho biết do các cháu đánh nhau trong lớp.

Ngày 06/12, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Văn Nghị, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, tại Trường mầm non Ngọc Sơn đã xảy ra vụ việc cháu bé bị đánh bầm tím. 

Theo ông Nghị, sự việc cháu bé bị đánh bầm tím mà nhà trường báo cáo là xảy ra vào buổi trưa ngày 1/12, sau khi các cháu đã đi ngủ, khi các cô cùng nhau đi ăn cơm trưa thì bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ khóc ở lớp 3 tuổi. Vào kiểm tra, các cô giáo thấy các cháu đang đánh lộn nhau.

Đánh trẻ cho thấy thầy cô không có năng lực, phẩm chất và đạo đức

"Chúng tôi đã phối hợp với Công an, chính quyền địa phương để thực hiện vài thực nghiệm, phỏng vấn các cháu, ban đầu xác định nguyên nhân là 4 cháu đánh một cháu chứ không phải là do cô giáo đánh”, ông Nghị cho biết thêm.

Trước đó, ngày 5/12 nhiều hình ảnh và 1 đoạn clip ghi lại cảnh cháu bé kể lại giây phút bị cô giáo và các bạn đánh dài hơn 4 phút được chia sẻ trên mạng xã hội .

Hình ảnh, clip đã được nhiều người chia sẻ và thu hút hàng trăm bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chủ nhân của những hình ảnh và clip này là anh Lê Xuân Nhất trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, cháu bé trong clip là con anh đang học tại 1 trường Mầm non tại xã Ngọc Sơn.

Theo như chia sẻ của anh Nhất, sáng  thứ sáu (1/12) anh Nhất đưa con đến trường thì sức khỏe của cháu bình thường, đến chiều ông nội đến đón thì thấy cháu có vết thương ở mặt.

Ông nội hỏi cô giáo thì được cô cho biết các bạn lúc trưa đánh nhau nên cháu bị thương như vậy.

Đến tối khi anh Nhất về thì cháu đứng khép nép ở góc sân, gặng hỏi cháu và kiểm tra toàn thân thể của cháu bé, thì phát hiện nhiều vết thương bầm tím trên mặt và vùng bụng.

Sau đó anh Nhất đưa cháu đến nhà giáo viên dạy cháu ngày 1/12  thì các cô giáo cho biết những vết thương như vậy là do cháu đánh nhau với bạn trong lớp.

Ngày hôm sau anh Nhất đã đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa để thăm khám.

“Từ hôm thứ 7 đến hôm nay chưa 1cô giáo nào tới viện thăm con cả.

Chỉ có tối thứ 6 cô chủ nhiệm tới nhà thăm con, sau đó tối thứ 7 cô hiệu trưởng mang sữa và tiền mặt 3 triệu đồng tới, nhưng gia đình không nhận.

Tới sáng hôm chủ nhật có 3 cô khác lớp tới nhà thăm con. Hiện tại nhà trường vẫn bảo cháu bị bạn đánh”, anh Nhất chia sẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã trình báo sự việc tới cơ quan Công an xã Ngọc Sơn và Phòng Giáo dục huyện Hiệp Hòa để làm rõ. 

TRỰC NGÔN