Hôm nay, bảo mẫu của cơ sở Mầm Xanh bạo hành, tra tấn trẻ em hầu tòa

25/07/2018 07:24 Phương Linh
(GDVN) - Toàn bộ các bảo mẫu của cơ sở Mầm Xanh sẽ hầu tòa trong ngày 25/7, do đã có hành vi bạo hành, tra tấn dã man hơn 20 trẻ được nuôi dạy ở đây.

Đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, ngày 25/7, quận 12 sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án bạo hành, tra tấn trẻ em xảy ra tại cơ sở Mầm Xanh (phường Hiệp Thành) từng gây xôn xao dư luận cả nước trong một thời gian dài.

Đứng trước tòa sẽ là các bị cáo, gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, quê ở Lâm Đồng, chủ cơ sở), Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, quê ở Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (22 tuổi, quê ở Cà Mau).

Hành vi bạo hành trẻ em của một bảo mẫu ở cơ sở Mầm Xanh bị ghi hình lại (ảnh: TTO)

Cả 3 bảo mẫu nói trên sẽ bị truy tố với hành vi “Hành hạ người khác”. Theo cáo trạng từ cơ quan công tác, cơ sở Mầm Xanh nhận nuôi dưỡng, chăm sóc cho khoảng từ 30 – 40 bé, với độ tuổi từ 12 tháng trở lên. 

Chi phí phụ huynh đóng khoảng 1,2 triệu đồng mỗi tháng.

Khởi tố thêm một bảo mẫu bạo hành trẻ em ở cơ sở Mầm Xanh

Đây chủ yếu là con của các công nhân đang sinh sống, thuê nhà trên địa bàn quận 12.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến 11/2017, cả 3 đối tượng nói trên đã có những hành vi bạo hành, tra tấn dã man khoảng 20 bé khác nhau.

Chủ yếu các bảo mẫu này dùng cách đánh, đạp vào người, dùng rất nhiều vật dụng đánh vào người các bé.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của quận 12 đã ngay lập tức bắt giữ bà Linh, còn 2 bảo mẫu còn lại cũng đã ra trình diện tại cơ quan công an.

Phương Linh