Hơn 300 bức ảnh và hiện vật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được trưng bày

11/10/2013 13:55 THÁI NAM
(GDVN) - Sáng nay(11/10), triển lãm ảnh với chủ đề: "Võ Nguyên Giáp – Đại tướng Tổng tư lệnh" đã được trung bày tại Bảo tàng Lịch sử quân sự (LSQS) Việt Nam do Quân ủy Trung ương, Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng tổ chức để tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triển lãm đã trưng bày được hơn gần 300 hình ảnh hiện vật khắc họa một cách khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng tài ba, văn võ song toàn – một thiên tài quân sự đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm là những khoảnh khắc ghi lại cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng gồm 6 nội dung chính: 1. Thời niên thiếu  của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; 2. Đại tướng trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954); Đại tướng trong kháng chiến chống Mỹ; 3. Đại tướng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; 4. Đại tướng với bạn bè quốc; 6. Đại tướng trong cuộc sống đời thường.

Triển lãm ảnh “ Võ Nguyên Giáp – Đại tướng Tổng tư lệnh” trong bảo tàng LSQS Việt Nam là một nén hương kính dâng và tri ân những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.


Triển lãm “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng Tổng tư lệnh” nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao của Đại tướng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 Triễn lãm được mở cửa miễn phí để đón tiếp đồng bào cả nước. (Trong ảnh là đoàn cựu chiến binh thị trấn Mường Khương, Lào Cai đang xem ảnh và hiện vật về Đại tướng).
Những hiện vật rất quý được sưu tầm để triển lãm.
Những vật dụng của Đại tướng…
Những hình ảnh về thời niên thiếu, về quê nhà và về gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Bức ảnh Đại tướng lãnh đạo trong cuộc chiến chống Pháp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ
Những bức ảnh về những năm tháng kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ trường kì mà vẻ vang của dân tộc.
Đại tướng với bè bạn quốc tế
Vị Đại tướng của dân, vì dân
Đại tướng với bè bạn quốc tế
Đại tướng trong đời thường
Em Đỗ Hoàng Anh, 9 tuổi (Hà Nội) đang chú ý xem từng bức ảnh về Đại tướng
Là một người cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến ở Quảng Trị - Ông Nguyễn Mạnh Hùng (Đống Đa, Hà Nội) vô cùng thương tiếc khi nghe tin Đại tướng mất. Và cũng qua triển lãm này ông thấy được một con người xuất phát từ nhân dân và sống cũng vì nhân dân.
Bên cạnh ảnh và hiện vật, triển lãm còn trưng bày hơn 40 đầu sách viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Mới mở cửa đón khách từ sáng nay nhưng hàng trăm người đã đến để xem triển lãm ảnh và có rất nhiều cảm xúc về hoạt động ý nghĩa này.

THÁI NAM