Hộp thư bạn đọc: UBND huyện Mù Cang Chải bị "tố" gây khó doanh nghiệp?

12/03/2012 05:00 Ban bạn đọc
(GDVN) - Trong tuần qua, báo điện tử GDVN đã nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về nhiều vấn đề khác nhau.

Trong tuần qua, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được 4 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kêu cứu của bạn đọc ở nhiều địa phương trên cả nước gửi về.

1. Đơn của bà Đinh Thị Duyên, 42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Duyên Thuận, trụ sở tại: Bán Có Thái, xã Nậm Có, huyện Mũ Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Nội dung đơn phản ánh việc ngày 25/3/2011, UBND huyện Mù Cang Chải đã có văn bản số 56/UBND-KL yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh chế biến gỗ phải ngừng hoạt động và Công ty TNHH Duyên Thuận đã nghiêm túc chấp hành quyết định này.

Đơn của bà Đinh Thị Duyên, Giám đốc công ty TNHH Duyên Thuận gửi báo GDVN
Tuy nhiên, vào chiều ngày 03/12/2011, khi bà Duyên đang đi công tác, xưởng không hoạt động thì lực lượng cưỡng chế đã ập vào thu giữ toàn bộ máy móc cùng hơn 11 tấn gỗ của Doanh nghiệp. Cùng với đó, khi bà Duyên, là đại diện hợp pháp của công ty đề nghị đoàn kiểm tra đưa ra bằng chứng về việc cho rằng xưởng chế biến gỗ của doanh nghiệp vẫn hoạt động và đề nghị được xuất trình các hồ sơ giấy tờ chứng minh về nguồn gốc hợp pháp của số gỗ bị tịch thu thì không được đáp ứng

2. Đơn của ông Trần Văn Đức, sinh năm 1950, trú tại B2 đường số 10, khu phố 1, P. Tân Thuận Đông, Q.7, Tp Hồ Chí Minh. Nội dung đơn khiếu nại Quyết định kháng nghị số 272/2011/KN-DS ngày 09/5/2011 của Chánh án tòa án nhân dân tối cao. Và khiếu mại Quyết định giám đốc thẩm (lần thứ 3) số 519/2011/DS-GDT ngày 21/7/2011 của Tòa dân sự Tòa án nhân dân tối cao lai tiếp tục hủy bản án dân sự phúc thẩm (lần thứ 3) số 11/DSPT ngày 09/4/2009 của Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên và bản án sơ thẩm (lần 2) số 22/DSST ngày 18/6/2008 của Tòa án nhân dân Thị xã Hưng Yên.

Trong tuần qua, báo GDVN đã nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trong cả nước.


3. Đơn của ông Nguyễn Danh Nhép, sinh năm 1947, trú quán tại thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Nội dung đơn phản ánh việc ông đã cầm súng chiến đấu trực tiếp ở chiến trường khu Đ, từ năm 1967 đến 1974. Đến năm 2009 khi chính sách của nhà nước về chế độ dành cho đối tượng nhiễm chất độc màu da cam được mở rộng, ông đã làm mọi giấy tờ với các thủ tục trình tự theo đúng thông tư của hội đồng y khoa Bộ y tế qui định.

Hồ sơ của ông sau đó đã được ban chính sách tiếp nhận và hội đồng y khoa địa phương xét duyệt. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, khi 28 hồ sơ cùng đợt với ông tại địa phương đã được hưởng gần hết thì hồ sơ của ông Nhép vẫn chưa được chuyển xét duyệt.

Đơn của ông  Hà Văn Chánh, ông Trần Văn Đức gửi báo GDVN.
4. Đơn của ông Hà Văn Chánh, sinh năm 1945, trú tại số 13, đường Đồng Dậu, Tp Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. Nội dung đơn khiếu nại, tố cáo bà Đỗ Thị Hải, cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Thuận về việc thực hiện trợ giúp pháp lý cho ông quá tắc trách, hống hách, nhũng nhiễu, hành hạ trái pháp luật, đạo đức xã hội... 


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang nghiên cứu và sẽ chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để xử lý theo đúng thẩm quyền, chức năng để trả lời sớm nhất cho bạn đọc.

Bạn đọc cũng có thể liên hệ Ban bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để biết thêm chi tiết. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đóng góp, cộng tác của bạn đọc trên cả nước và ở nước ngoài. 

Mọi đơn thư phản ánh, bài cộng tác của bạn đọc xin gửi về: 

Ban bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, số 147 Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.

Email: bandoc@giaoduc.net.vn

Điểm nóng
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su
Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Hình ảnh Chướng mắt ở cửa Phật
Những đám cưới khủng, đình đám
Hình ảnh "cái bang" chỉ có ở VN

Ban bạn đọc