Iran tự chế tạo tiêm kích và tàu ngầm mới

31/10/2011 21:33 Theo Đất Việt
Tướng Vahidi còn tiết lộ một tên lửa hành trình mới của Lực lượng quân đội Iran có tên là Zafar (trong tiếng Iran có nghĩa là Chiến Thắng).
Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu Tướng Ahmad Vahidi cho biết, các chuyên gia nước này đang sản xuất máy bay phản lực chiến đấu  và tàu ngầm mới.

"Chương trình chế tạo chiếc máy bay chiến đấu mới đang được thực hiện cho Lực lượng Không quân nước Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRIAF)", hãng tin IRNA của Iran trích dẫn lời của Thiếu Tướng Vahidi cho biết.

Tướng Vahidi cũng nói thêm rằng việc đa dạng hóa, bảo trì, thúc đẩy và nâng cấp các máy bay chiến đấu cho thấy khả năng thiên tài, tri thức và sự tiến bộ của nền công nghiệp quốc phòng Iran.

Ngoài ra, Tướng Vahidi còn thông báo rằng, một tàu ngầm tấn công tiên tiến mới sẽ sớm được bàn giao cho Lực lượng Hải quân Iran trong một vài tháng tiếp theo.

"Đó là một tàu ngầm tấn công với công nghệ tiên tiến, thừa hưởng sức mạnh và sự cơ động tuyệt vời, có khả năng tấn công mạnh và được trang bị những vũ khí hiện đại", Tướng Vahidi nói. "Iran là nước duy nhất trong thế giới hồi giáo có khả năng tự thiết kế và đóng được tàu ngầm".
Khu trục hạm Jamaran, một trong những niềm tự hào của nền công nghiệp quốc phòng Iran.
Tướng Vahidi còn tiết lộ một tên lửa hành trình mới của Lực lượng quân đội Iran có tên là Zafar (trong tiếng Iran có nghĩa là Chiến Thắng).

Iran đã bắt đầu một chiến dịch tự cung tự cấp cho trong ngành công nghiệp quốc phòng và đã đưa ra rất nhiều dự án quân sự kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Ngoài ra, Iran cũng nhiều lần tuyên bố, quân đội của họ sẽ có thể được sử dụng để bảo vệ lãnh thổ của mình, sẵn sàng chống bất kỳ lại kẻ thù xâm lược nào và học thuyết quân sự của họ là tự vệ.
Theo Đất Việt