Kẻ giết người dã man ở quán 'thư giãn' òa khóc khi tòa tuyên án tử

10/12/2012 16:24 Tuệ Minh
(GDVN) - Mâu thuẫn sau khi uống bia, Ngọc và Thỏa đã xông vào đánh anh Thành. Ngọc nhặt viên gạch đập nhiều nhát vào đầu anh Thành đến khi anh này nằm bất động. Chưa dùng ở đó, Ngọc còn chạy vào bếp của quán tẩm quất lấy chiếc kéo, đâm nhiều nhát vào bụng anh Thành rồi bỏ đi... 

Hôm nay, 10/12, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành xét xử vụ án giết người hồi đầu năm xảy ra ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trước đó, khoảng 1h ngày 25/2, Nguyễn Dương Ngọc (SN 1989, sống lang thang và nghiện ma túy) và Hoàng Văn Thỏa (SN 1988) đều ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (Hà Nội) cùng hai người bạn khác đến quán tẩm quất, gội đầu để uống nước. Khi vào quán, nhóm của Ngọc có gặp anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1984) là người địa phương đang ngồi uống bia.


Hai bị cáo Ngọc và Thỏa tại phiên tòa

Nhóm của Ngọc gọi 4 chai bia uống và sau đó giữa Ngọc và anh Thành xảy ra mâu thuẫn. Thỏa can với anh Thành: “Ngọc nó say rồi, anh chấp nó làm gì” nhưng anh Thành đứng dậy nói: “Mày biết gì mà nói” rồi dùng chai bia đánh chảy máu đầu Thỏa.


Thấy Thỏa bị đánh, Ngọc cầm chai bia uống dở, xông vào đánh anh Thành. Biết mình yếu thế, anh Thành bỏ chạy ra ngoài. Không tha cho anh Thành, Thỏa và Ngọc đuổi theo rồi đánh liên tiếp nạn nhân. Anh Thành bỏ chạy được 10m thì gục xuống. Tuy nhiên, Ngọc và Thỏa vẫn không tha mà tiếp tục xông vào đánh. Ngọc nhặt viên gạch đập nhiều nhát vào đầu anh Thành đến khi anh này nằm bất động.


Chưa dùng ở đó, Ngọc còn chạy vào bếp của quán tẩm quất lấy chiếc kéo, đâm nhiều nhát vào bụng anh Thành rồi bỏ đi. Hậu quả, anh Thành tử vong ngay sau đó. 


Tại phiên tòa, dù các bị cáo đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình và tỏ ra rất ân hận, muốn có cơ hội để chuộc lại lỗi lầm nhưng những người dự phiên tòa vẫn không hết cảm giác ghê sợ khi Ngọc giết người một cách quyết liệt như vậy. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Dương Ngọc, Hoàng Văn Thỏa 20 năm tù cùng về tội giết người.


Phiên tòa kết thúc, Ngọc khóc nức nở, còn Thỏa ngoái nhìn lại những người bạn của mình cùng đến dự phiên tòa rồi lầm lũi bước theo Cảnh sát bảo vệ tư pháp ra xe bịt bùng để trở về trại giam.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh