Không tự giác tháo dỡ công trình trái phép, Mường Thanh Đà Nẵng sẽ bị cưỡng chế

07/06/2018 06:50 An Nguyên
(GDVN) - Do việc đấu giá khu đất để làm bãi đổ xe, nhà giữ trẻ cho dự án Mường Thanh Đà Nẵng không được thực hiện nên bị buộc phải tháo dỡ các công trình trái phép.

Ngày 6/6, ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, sở này vừa có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố về việc xử lý vi phạm đối với tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Mường Thành phải trả lại công năng từ tầng 2 đến tầng 5 của tòa nhà, sau khi đã ngăn thành 104 căn hộ để bán trái phép. Ảnh: AN

Trước đó, sở đã yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép. Đồng thời, có phương án xử lý đối với các hộ đã vào ở hoặc thuê căn hộ.

Thời hạn cuối mà chủ đầu tư dự án thực hiện là trước ngày 30/5. Tuy nhiên, đến nay vẫn không thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản đốc thúc các đơn vị khẩn trương thực hiện, đồng thời lên phương án tổ chức cưỡng chế các hạng mục vi phạm.

Mường Thanh vừa xây căn hộ sai phép vừa bán căn hộ “chui” ở Đà Nẵng

Sở này đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng giao Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn thực hiện việc cưỡng chế đối với các hạng mục công trình xây dựng trái phép. Việc thực hiện phải hoàn thành trong tháng 8.

Theo tìm hiểu, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn cũng đã lên kế hoạch để cưỡng chế công trình này. Trước khi bắt tay thực hiện, cơ quan chức năng cũng sẽ làm việc với chủ đầu tư.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà  được được cấp phép 42 tầng và 2 tầng hầm.

Theo thiết kế, từ tầng 2 đến tầng 5 của tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh thuộc hạng mục nhà trẻ, bãi đỗ xe.

Tuy nhiên, Mường Thanh đã chuyển đổi công năng của các tầng này thành nhà ở để bán.

Sau khi cơ quan chức năng phát hiện sai phạm nói trên đã có một “giải pháp” cho Mường Thanh là phải đấu giá trúng khu đất trống ở gần đó vốn được thành phố Đà Nẵng quy hoạch làm nhà trẻ.

Khi có lô đất này, Mường Thanh sẽ sử dụng để làm bãi đổ xe, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng…

Tuy nhiên, cũng không rõ vì lý do gì mà Mường Thanh không thực hiện được kế hoạch nói trên.

Do đó, Mường Thành phải trả lại công năng từ tầng 2 đến tầng 5 của tòa nhà (đã bị chủ đầu tư ngăn thành 104 căn hộ để bán).

An Nguyên