Khủng bố IS đã tới Mexico đang lên kế hoạch tấn công nước Mỹ?

31/08/2014 07:32 Nguyễn Hường
(GDVN) - Judicial Watch dẫn nguồn tin riêng cho biết IS đang lập kế hoạch tấn công nước Mỹ bằng bom xe hoặc các thiết bị nổ khác.

Bộ An ninh Nội địa (DHS) hôm 29/8 đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ tuyên bố cho rằng một nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đang đồn trú tại Juarez, Mexico đã lên kế hoạch sắp tấn công khủng bố chống lại nước Mỹ.

Phát ngôn viên của DHS cho biết, thông tin trên hoàn toàn không đáng tin cậy. Trong khi Giám đốc DHS Jeh Johnson cũng cho biết, cơ quan này và FBI không có bằng chứng cụ thể và đáng tin cậy nào về mối đe dọa tấn công khủng bố trên đất Mỹ của nhóm IS.

Hình minh họa.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cùng ngày cho biết, các phân tích tình báo cũng cho thấy hiện không có bằng chứng hay dấu hiệu nào cho thấy IS đang lên kế hoạch tấn công nước Mỹ. 

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi tổ chức Judicial Watch dẫn nguồn tin riêng nói với tờ Daily Mail rằng IS đang lập kế hoạch tấn công nước Mỹ bằng bom xe hoặc các thiết bị nổ khác. 

Nhóm này cho biết họ đã gửi cảnh báo về một cuộc tấn công khủng bố sắp xảy ra cho DHS, Bộ Tư pháp, các cơ quan quốc phòng và kêu gọi họ tăng cường an ninh biên giới để ngăn chặn mối đe dọa này.

Tuyên bố cũng cho biết, chỉ huy của Fort Bliss, một căn cứ Mỹ gần biên giới Juarez, cũng đã được thông báo về các mối đe dọa. 

Phản ứng trước các bác bỏ trên của chính quyền Washington, Chủ tịch Judicial Watch, Tom Fitton lại cho rằng tuyên bố của ông được đưa ra trên thông tin của một nguồn tin "rất đáng tin cậy" và cáo buộc chính phủ đang "không trung thực" với người dân Mỹ. 

Ông cho biết, có thể chính phủ đang trì hoãn xác nhận cảnh báo ở thời điểm này do lễ kỷ niệm 11/9 đang tới gần, nhưng nhấn mạnh thêm rằng mối đe dọa IS tấn công khủng bố vào Texas-Juarez, khu vực giáp El Paso, là có thật.

El Paso, một thị trấn biên giới giáp Mỹ của Mexico, từ lâu đã được xem là thiên đường của những người nhập cư bất hợp pháp muốn tới nước Mỹ và các băng đảng buôn lậu ma túy./.

Nguyễn Hường