Khủng bố lên kế hoạch tấn công 5 sân bay lớn của châu Âu dịp Noel

02/12/2014 13:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Có một âm mưu nguy hiểm và thực tế nhắm mục tiêu tấn công 5 máy bay tại những điểm đến lớn ở châu Âu.

Chính quyền Anh đang xem xét lệnh cấm tất cả hành khách mang hành lý xách tay lên máy bay như một biện pháp đối phó với một âm mưu đánh bom khủng bố của những phần tử Hồi giáo cực đoan nhằm vào châu Âu trong dịp lễ Giáng sinh, tờ Sunday Express dẫn nguồn tin an ninh cho biết.

Âm mưu tấn công nguy hiểm và thực tế được cho là nhắm mục tiêu tấn công 5 máy bay tại những điểm đến lớn ở châu Âu, tờ báo dẫn nguồn tin cho biết.

Chính quyền Anh đang xem xét lệnh cấm tất cả hành khách mang hành lý xách tay lên máy bay.

Tiết lộ được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Nội vụ Anh, Theresa May tuần trước nói rằng London đang phải đối mặt với mối đe dọa tấn công khủng bố lớn chưa từng có và công bố tăng cường an ninh trong ngành hàng không.

Các biện pháp thắt chặt an ninh của Anh diễn ra trong bối cảnh al-Qaeda và các nhóm khủng bố quốc tế khác được ghi nhận đã trở nên thành thạo trong việc tạo chất nổ phi kim loại khiến chúng có thể qua mắt được các máy quét an ninh ở sân bay. 

MI6 cũng từng cảnh báo rằng, những kẻ khủng bố thậm chí còn có thể cấy thiết bị nổ vào trong cơ thể những kẻ đánh bom tự sát.

Các chuyên gia an ninh cho rằng các biện pháp thắt chặt trên của Anh có thể ảnh hưởng tới hạng triệu du khách và khó thực hiện được. /.

Nguyễn Hường