Kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công việc đối với CSGT tát lái xe tải

25/07/2012 13:58 Bá Đô/Vnexpress
Vì "xử lý thiếu kìm chế" khi dùng gậy đánh và tát tài xế xe tải nên thiếu tá Hoàng Văn Trọng bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác xuống trại tạm giam của Công an tỉnh Ninh Bình.

Trưa 25/7, trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng PX15 - Công an tỉnh Ninh Bình Màn Chí Nguyện cho biết, sau hơn một tháng điều tra, xem xét, công an tỉnh quyết đinh kỷ luật cảnh cáo và luân chuyển thiếu tá Hoàng Văn Trọng xuống làm ở trại tạm giam của công an tỉnh.

Thiếu tá Trọng đánh, tát tài xế ngay giữa đường. Ảnh: Chụp từ clip.

Theo ông Nguyện, tài xế xe tải trong đoạn clip đã vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, chống người thi hành công vụ. "Thiếu tá Trọng xử lý sự việc nhưng thiếu kìm chế nên dùng gậy chỉ huy giao thông đánh và tát anh này trước sự chứng kiến của nhiều người", ông trưởng phòng thông báo kết luận điều tra.

Ông Nguyện cho biết thêm, tài xế xe tải không có tổn hại sức khỏe, hơn nữa hành vi của anh này cũng chưa quá nghiêm trọng nên công an chỉ xử lý phạt hành chính.

Trước đó, trưa 10/6, xe tải chở gỗ đi đến ngã tư Trần Hưng Đạo (TP Ninh Bình) thì bị cảnh sát ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Khi tài xế xe tải đánh lái sang phải để đưa xe vào lề đường thì quệt nhẹ vào đuôi xe máy của cảnh sát giao thông. Sau khi túm cổ, tát, đẩy và dùng gậy hướng dẫn giao thông đánh thẳng vào đầu tài xế, cảnh sát kéo tài xế về phía xe máy của mình. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của rất đông người đi đường.

Trước đó, ngày 24/5, tai huyện Văn Giang (Hưng Yên), 3 CSGT bị đình chỉ công tác và viết bản kiểm điểm, bản tường trình vì bị cho rằng đã cầm gậy dùi cui đập vào mặt một người phụ nữ dẫn đến ngất xỉu phải nhập viện.

Bá Đô/Vnexpress