Lãnh đạo Hizbollah thề tiếp tục chiến đấu cùng chính phủ Syria

15/06/2013 14:57 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Quân chính phủ Syria nhận được sự hậu thuẫn của Hizbollah đã đẩy mạnh các cuộc phản công chiếm lại thị trấn chiến lược Qusai ở miền Trung Syria tuần trước.

Lãnh đạo nhóm Hizbollah, Hassan Nasrallah

Các nhà lãnh đạo tổ chức Hizbollah ở Lebanon đã cam kết tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chính phủ của Tổng thống Syria Bahar al-Assad.

Hassan Nasrallah, lãnh đạo Hizbollah đã đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc họp ở Beirut vào thứ Sáu.

Ông cho rằng việc Hizbollah gửi quân tới hỗ trợ chính phủ Syria đã cho thấy nhiều lực lượng nước ngoài đã đứng về phe nổi dậy chống lại Tổng thống Assad.

Các thành viên Hizbollah sẽ có mặt ở bất cứ nơi nào họ cần có mặt và tiếp tục chịu trách nhiệm với những gì họ phải chịu trách nhiệm ở Syria, ông nói thêm.

Quân chính phủ Syria nhận được sự hậu thuẫn của Hizbollah đã đẩy mạnh các cuộc phản công chiếm lại thị trấn chiến lược Qusai ở miền Trung Syria tuần trước.

Từ những năm 1980, Hizbollah đã chống lại sự chiếm đóng của Israel ở Lebanon, quân đội Israel phải rút khỏi đây năm 2000.

Hizbollah cũng tham gia một cuộc chiến với Israel vào năm 2006 và tuyên bố chiến thắng, điều này nhận được sự khen ngợi từ một số thành viên của thế giới Ả Rập.
Hồng Thủy (Nguồn: NHK)