Lực lượng ủng hộ Gaddafi đấu súng với quân chính phủ tại Bani Walid

24/01/2012 08:31 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Ngày 23/1, tại thành phố Bani Walid đã xảy ra một cuộc đụng độ vũ trang giữa những tay súng trung thành với Gaddafi và lực lượng ủng hộ NTC.
Ngày 23/1, tại thành phố Bani Walid đã xảy ra một cuộc đụng độ vũ trang giữa những tay súng trung thành với cựu nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi và lực lượng ủng hộ chính phủ chuyển tiếp (NTC). Theo giới truyền thông, cuộc đụng độ xảy ra khi một nhóm người không che giấu sự ủng hộ Gaddafi tại Bani Walid đã kêu gọi sự giúp đỡ từ bên ngoài tấn công đáp trả lệnh bắt giữ của cảnh sát địa phương.
Khói đen bốc lên từ một góc Bani Walid
Kết quả là khoảng 100 tới 150 tay súng trang bị vũ khí hạng nặng, gồm súng chống tăng 105mm, đã tham gia vào cuộc đối đầu nảy lửa buộc chính quyền Bani Walid phải kêu gọi sự giúp đỡ của quân đội và cảnh sát quốc gia. Mahmud Warfelli, phát ngôn viên của hội đồng địa phương Bani Walid cho biết, cuộc đụng độ đã khiến ít nhất 4 người ủng hộ chính phủ Libya mới thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương. Trong khi đó, kênh truyền hình "Al Arabiya" trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết, Bani Walid đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của những người ủng hộ Gaddafi. Hiện thông tin này vẫn chưa được chính quyền Libya xác nhận. Bani Walid nằm ở phía đông nam Tripoli và từng là một trong những thành trì cuối cùng bị thất thủ của chính quyền Gaddafi trong cuộc nội chiến năm 2011. Nhiều người dân sống tại đây vẫn chưa công nhận NTC là chính quyền hợp pháp mới của đất nước Libya.
Nguyễn Hường (theo Lenta)