Miễn nhiệm Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương vì dùng bằng cấp không hợp pháp

05/01/2018 09:00 XUÂN QUANG
(GDVN) - Trong cơ cấu tổ chức của Thanh tra tỉnh Hải Dương cũng không có tên ông Nguyễn Trọng Điều trong ban lãnh đạo...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Nguyễn Trọng Điều kể từ ngày 1/1/2018.

Trong cơ cấu tổ chức của Thanh tra tỉnh Hải Dương cũng không có tên ông Nguyễn Trọng Điều trong ban lãnh đạo.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Nguyễn Trọng Điều do sử dụng bằng đại học không hợp pháp.

Trong cơ cấu tổ chức Thanh tra tỉnh Hải Dương không có tên ông Nguyễn Trọng Điều trong ban lãnh đạo. Anh chụp từ màn hình trên trang http://thanhtra.haiduong.gov.vn.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Điều (51 tuổi), Bí thư Đảng ủy, Phó chánh thanh tra tỉnh của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, đã sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp.

Ông Điều kê khai bằng đại học này trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ, công chức để được tổ chức đảng, cơ quan thanh tra tỉnh tuyển dụng, học tập nâng cao trình độ, chuyển ngạch, nâng bậc lương và xem xét công tác cán bộ đối với bản thân.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương nói về việc xử lý Phó Chánh thanh tra dùng bằng giả

Cụ thể, Ông Điều không học hệ tại chức kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp trong hồ sơ.

Tuy nhiên, số hiệu bằng và hồ sơ lưu quá trình học tập của ông Điều không có trong dữ liệu của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Sự việc ông Điều dùng bằng tốt nghiệp đại học giả bị phát hiện khi một số công dân huyện Nam Sách gửi đơn tố cáo.

Với những vi phạm nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã công bố quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên với ông Nguyễn Trọng Điều, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Được biết, trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương, ông Điều từng là cán bộ ở công ty Than Đông Bắc (Quảng Ninh), sau đó được bổ nhiệm làm Trưởng phòng nghiệp vụ 3 (Thanh tra tỉnh Hải Dương).

Tài liệu tham khảo: 

http://baohaiduong.vn/thoi-su/ong-nguyen-trong-dieu-chinh-thuc-mat-chuc-pho-chanh-thanh-tra-tinh-82562

XUÂN QUANG