Moscow Times: Lính Nga được trả 7.000 USD nếu tham chiến tại Ukraine

29/08/2014 14:42 Nguyễn Hường
(GDVN) - Binh sĩ Nga ở Dagestan đang được khuyến khích tới tham chiến tại miền Đông Ukraine với mức lương 25.000 rúp (khoảng 7.000 USD).

Binh sĩ Nga ở Dagestan đang được khuyến khích tới tham chiến tại miền Đông Ukraine với mức lương 25.000 rúp (khoảng 7.000 USD) mỗi người, tờ Moscow Times dẫn lời một thành viên của Hội đồng Nhân quyền điện Kremlin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư.

Ảnh minh họa. 

Bà Plyakova cũng khẳng định rằng bà không có bằng chứng cho tuyên bố này của mình và rằng bà đưa ra trên tuyên bố trên cơ sở thông tin của Lyudmila Bogatenkova - Chủ tịch Ủy ban Các bà mẹ của quân nhân tại Stavropol.

"Lúc này tôi không có bằng chứng cho tuyên bố của mình, chỉ có nhân chứng là Lyudmila Vasilyevna Bogatenkova", bà nói thêm. Theo bà, mức lương 25.000 rúp được trả cho cả thời gian tham gia chiến đấu ở Đông Ukraine chứ không phải mức lương hàng tháng. 

Ngoài ra theo bà, tỷ lệ thất nghiệp cao ở Dagestan có thể là một yếu tố thúc đẩy người dân tham gia hợp đồng này. 

Bà khẳng định rằng hoạt động này không đồng nghĩa với việc chính quyền hoặc quân đội Nga đang can thiệp vào xung đột ở Ukraine. Bà cũng không cho biết ai là người khuyến khích và trả tiền cho các binh sĩ Nga nếu họ đồng ý tham gia chiến đấu ở láng giềng.

Theo Thành viên Hội đồng Ella Polyakova nói với tờ Dozhd, khoảng 100 binh sĩ Nga bị thương đã được đưa tới một bệnh viện ở St Petersburg từ một địa điểm không xác định.

Trong khi đó, một số lính dù Nga đã tử vong không rõ nguyên nhân tại bệnh viện ở Pskov. Sự cố này đã làm dấy lên các đồn đoán cho rằng họ có thể đã chết trong một hoạt động bí mật tại Ukraine. /.

Nguyễn Hường