Moscow tổ chức học thêm để hạn chế người tham gia biểu tình

10/12/2011 07:36 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Các học sinh từ 14-17 tuổi tại Moscow đều bắt buộc phải đi học thêm vào ngày 10/12 và tham gia một bài kiểm tra quan trọng.
Các nhà chức trách Nga đã ra thông báo các học sinh từ 14-17 tuổi đều bắt buộc phải đi học thêm vào ngày 10/12 và tham gia một bài kiểm tra trong thời điểm diễn ra cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử với quy mô lớn nhất trong những ngày qua.
Bản thông báo cho biết, các học sinh vắng mặt trong kỳ kiểm tra này sẽ phải đối mặt với nguy cơ phải học lại cả học kỳ.

Trong một động thái khác, các nam thanh niên trên 17 tuổi cũng được cảnh báo sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự ngay lập tức nếu họ bị bắt khi tham gia biểu tình phản đối gian lận bầu cử tại thủ đô Moscow hay bất kỳ một thành phố nào khác.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế hàng đầu tại Kremlin cũng lên tiếng cảnh báo những người biểu tình rằng họ có thể gây ra một đại dịch cúm hoặc làm lây lan các bệnh truyền nhiễm khác khi tham gia các cuộc biểu tình.

Dự kiến, từ 14 tới 18 giờ ngày 10/11 theo giờ địa phương, tại trung tâm thủ đô Moscow sẽ diễn ra cuộc biểu tình ôn hòa của phe đối lập với sự tham gia của khoảng 30.000 người.

Cuộc biểu tình này đã được sự chấp thuận của chính quyền Moscow.
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)