Một ngôi trường tiểu học tại quận Tân Phú bỏ trống nhiều năm nay

01/11/2018 13:15 Phương Linh
(GDVN) - Trường tiểu học Tân Qúy thuộc phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú đóng cửa, bỏ trống nhiều năm nay, nên người dân cứ nghĩ rằng đó là sự phí phạm.

Năm học này, số học sinh tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 30.000 học sinh so với năm học trước.

Nhiều quận, huyện vùng ven của thành phố, nơi có dân nhập cư đông luôn là những địa phương có số học sinh tăng cao nhất, trong đó có quận Tân Phú.

Trường tiểu học Tân Qúy đã đóng cửa, bỏ trống từ nhiều năm nay (ảnh: P.L)

Nằm trên đường Tân Kỳ Tân Qúy, thuộc địa bàn phường Sơn Kỳ, Trường tiểu học Tân Qúy từ nhiều năm nay đã bị bỏ trống, đóng cửa.

Người dân địa phương cho biết, ngôi trường này nhiều năm nay đã đóng cửa, không còn dạy học như trước đây.

Bên trong ngôi trường đã bị bỏ hoang từ nhiều năm nay (ảnh: P.L)

Trước cổng, lá cây rụng đầy cả một góc đườg. Bên trong trường, bàn ghế, bảng viết, bục giảng đã bám nhiều lớp bụi, chứng tỏ đã từ lâu không có ai sử dụng đến trường.

Ngày 1/11, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tạ Tân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Trường tiểu học Tân Qúy đã được chuyển sang học ở địa điểm mới.

Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú (ảnh: P.L)

Địa điểm này cách địa điểm trường cũ không quá xa, nằm cùng phường. Vì trường được xây mới, nên cũng đổi thành tên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, phường Sơn Kỳ.

Theo ông Tạ Tân, địa điểm này được quy hoạch, chủ trương xây trường mầm non. Hiện vẫn đang chờ thành phố bố trí, ghi vốn.

Việc chuyển địa điểm này đã được thực hiện từ hai năm nay, chỉ đơn giản là để xây dựng trường mầm non, chứ cũng không phải là do địa điểm không đảm bảo cho việc dạy và học.

Phương Linh