Một phóng viên tố bảo vệ quán bar ở Đà Nẵng hành hung, giam lỏng hai tiếng

12/03/2018 14:41 Tấn Tài
(GDVN) - Trong lúc đang tác nghiệp thì một phóng viên báo Giao thông ở miền Trung bị nhóm bảo vệ hành hung, tịch thu đồ đạc.

Ngày 12/3, công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã tiến hành tiếp nhận trình báo của phóng viên Hứa Vĩnh Nhân – báo Giao thông (Văn phòng đại diện tại miền trung) về việc bị nhóm côn đồ hành hung khi đang tác nghiệp đúng luật.

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân trình bày lại sự việc với cơ quan công an. Ảnh: NT

Theo đơn trình báo của anh Nhân, vào lúc 24h đêm 11/3, phóng viên có đến quán bar Lost and Found ở số 28 đường Bạch Đằng (phường Thạch Thang) để ghi nhận phản ánh của người dân về việc quán bar này thường xuyên mở nhạc khuya, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Khi đang đứng bên kia đường thì một nhóm thanh niên từ 5-6 người từ trong quán bar bước ra, chạy đến hành hung anh Nhân.

Nhóm này kéo phóng viên vào trong quán để dò hỏi việc ghi hình, chụp ảnh.

Anh Nhân trình bày: một người tên Nghị trong nhóm này còn tịch thu điện thoại của anh, đồng thời liên tục dùng tay đấm vào mặt anh.

Công an và Nhà báo, cần lắng nghe, tiếp thu và hiểu cho công việc của nhau!

Mặc dù đã nhiều lần giải thích là phóng viên, chỉ ghi hình chung trên tuyến đường nhưng nhóm người này vẫn đánh anh Nhân.

Sau đó, chủ quán bar đến và bảo: “anh đi vào, tụi em làm việc của mình đi”. Người tên Nghị đã thu giữ chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác của anh Nhân, đến 2h sáng ngày 12/3 mới để anh Nhân ra về.

Tại công an phường, anh Nhân khẳng định mình tác nghiệp đúng theo quy định của pháp luật.

“Trước khi tôi ra về, người tên Nghị còn nhét tiền vào người tôi nhưng tôi không nhận. Họ đe dọa sẽ đánh tiếp”. Anh Nhân cho biết, đã bàn giao số tiền trên cho cơ quan công an.

Hiện anh Nhân đã được người thân, đồng nghiệp đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để khám và theo dõi các vết thương ở đầu, mũi…

Ông Nguyễn Xuân Huy, trưởng Văn phòng đại diện báo Giao thông tại miền Trung cho biết, thời gian qua, cơ quan đã nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc quán bar ở số 28 Bạch Đằng lấn chiếm vỉa hè, gây ô nhiễm tiếng ồn.

Văn phòng đã báo cáo Ban biên tập và chỉ đạo phóng viên Hứa Vĩnh Nhân đi tác nghiệp, ghi nhận thực tế từ ngày 11 đến ngày 13/3.

Theo kế hoạch thì phóng viên sẽ đóng vai khách hàng vào quán để ghi nhận tình hình nhưng tại thời điểm này, quán đã hết bàn.

Do đó, anh Nhân đã đứng ở phía trước cổng quán bar (bên kia đường) dùng điện thoại quay phim thực tế thì bị nhóm bảo vệ côn đồ của quán bar xông ra hành hung.

Ông Huy cho biết thêm, đây là sự việc cực kỳ nghiêm trọng, xâm hại đến hoạt động tác nghiệp của báo chí.

“Hiện chúng tôi đã có đơn trình báo gởi sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng và phòng phòng PA83 công an Đà Nẵng kiến nghị bảo vệ hoạt động tác nghiệp đúng luật của phóng viên”, ông Huy nói.

Một lãnh đạo quận Hải Châu cho hay, sau khi nhận được thông tin đã cử lực lượng chức năng đi kiểm tra, xác minh làm rõ.

Tấn Tài