Một giáo viên ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, vị trí kế toán của Trường trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận đang có những điều lạ lùng.

Theo thông tin này cho biết, tại ngôi trường này vừa qua, nhân viên kế toán tên Tú xin chuyển công tác đi nơi khác, từ tháng 1/2020, nhưng không tổ chức bàn giao công việc, tài sản lại cho nhà trường trước và sau khi nghỉ.

Trường trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (ảnh: CTV)

Đồng thời, nguồn tin này còn nói rằng, nhân viên kế toán mới của trường khi đó thay thế cho cô Tú là một giáo viên dạy Công nghệ của nhà trường, hoàn toàn không có chuyên môn, nghiệp vụ gì về mặt kế toán, mà nhà trường vẫn để cho làm.

Trả lời cho vấn đề này, bà Đặng Thị Thủy – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận nói rằng: Đúng là kế toán cũ của trường tên Tú đã chuyển đi địa phương khác từ đầu tháng 1/2020.

Cô Tú đi có làm biên bản bàn giao, quyết toán và trao trả những đồ dùng cần thiết cho nhà trường nghiêm túc.

Còn về nhân sự kế toán của trường, cô Đặng Thị Thủy chia sẻ: Nhà trường bị khuyết nhân sự này, nên trong một lần họp các hiệu trưởng của huyện, chính cô Thủy đã từng phát biểu, xin ý kiến lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc này, thì nhận được câu trả lời, cứ cử giáo viên của trường làm tạm thời đi, khi nào có kế toán có chuyên môn thì Phòng sẽ điều về làm.

Mới cách đây ít ngày, huyện Vĩnh Thuận đã điều một kế toán có nghiệp vụ, chuyên môn về trường làm, và hiện đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao, bắt tay vào công việc.

Nhân sự làm kế toán tạm thời cho trường, sau khi cô Tú chuyển đi là thầy Giang, giáo viên dạy môn Lý, Công nghệ, làm trong khoảng thời gian tháng 1,2/2020.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, điều giáo viên mà về làm kế toán trường thì làm sao làm chính xác được, cô Đặng Thị Thủy – Hiệu trưởng chia sẻ: Khi đó, thầy Giang vừa học hỏi các trường bạn lân cận vừa làm thôi.

Trong khi đó, cô Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó Trưởng phòng điều hành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang khẳng định: Sự việc này, cô Hạnh mới nghe lần đầu.

“Việc cử giáo viên làm kế toán tạm thời của trường chắc chắn là không đúng, hoàn toàn sai quy định”- cô Ngô Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh.

Việt Dũng