Mùa xuân vững bước lên đường

08/02/2012 19:53 Theo QĐND
Xuân sang, lộc non bừng giấc, ấy cũng là lúc thanh niên trên mọi miền Tổ quốc lại rạo rực cùng khí thế của ngày hội lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Những bước chân còn ngập ngừng trên những bước đầu tiên sau khi rời mái trường phổ thông ngày nào, nay rắn rỏi, vững vàng hơn với đôi giày chiến sĩ; mang trên mình quân phục còn thơm mùi vải mới, các tân binh như trưởng thành hơn, ngay trước khi lên đường về đơn vị mới.Như nhiều địa phương khác trên cả nước, sáng 7-2, thanh niên Hưng Yên hăng hái lên đường tòng quân. Sau những phút lắng lòng nghĩ về dáng mẹ tảo tần, dáng cha cực nhọc, bóng hồng chờ đợi ở quê nhà…các chàng trai trẻ lại háo hức khi nghĩ đến những tháng ngày trước mặt. Đó là những tháng ngày được tôi luyện trong môi trường quân đội, để cứng cáp, vững vàng hơn trong những bước đường đời phía trước.“Lớp cha trước, lớp con sau”, chúng tôi đã gặp ở nhà văn hóa huyện Phù Cừ (Hưng Yên) những cặp cha-con như thế. Sự tiếp nối ấy như một lẽ tự nhiên, vì độc lập, tự do của Tổ quốc mình; vì sự bình yên, no ấm của đất nước, quê hương.Báo QĐND Online xin gửi tới bạn đọc một vài hình ảnh về lễ giao quân đợt 1 năm 2012 tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.
Trong ngày hội giao quân đợt 1 năm 2012 của tỉnh Hưng Yên, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã về dự và chỉ đạo.
Các cháu thiếu nhi của huyện Phù Cừ, Hưng Yên, đến tặng hoa và tiễn các tân binh về đơn vị mớ
Nổi trống hội giao quân
Ngọn lửa truyền thống tiếp tục bùng cháy, thể hiện khát vọng cống hiến và sự tiếp nối truyền thống tòng quân giữ nước của các thế hệ thanh niên Hưng Yên
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch động viên tân binh trước giờ lên đường về đơn vị mới
Những cái bắt tay...
...và những nụ cười của người ở lại như lời gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào những tân binh. Và đó sẽ là động lực để họ phấn đấu vươn lên trong những tháng ngày sắp tới.
Theo QĐND