Mỹ hoảng loạn đúng lúc dinh thự của Gaddafi bị tấn công

24/08/2011 10:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hàng ngàn người dân ở Washington, New York, North Carolina và thậm chí Toronto, Canada đã hoảng loạn vì động đất.

Chiều ngày 23/8, một trận động đất có cường độ từ 5,8-5,9 độ richter đã tấn công bờ biển phía đông nước Mỹ khiến các tòa nhà cao tầng tại Washington, New York, North Carolina và thậm chí Toronto, Canada đều rung chuyển.

Đây cũng chính là lúc mà khu vực dinh thự của đại tá Gaddafi ở Libya bị phe nổi dậy và liên quân tấn công nên nhiều người đã liên tưởng đến một cuộc tấn công khủng bố, thậm chí cả nhân viên chính quyền Mỹ cũng tưởng lầm.

U.S.-EARTHQUAKE-NEW YORK

Theo thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của Trung tâm Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), trận động đất kéo dài 45 giây xảy ra vào khoảng 13h51 theo giờ địa phương. Tâm chấn nằm cách tây nam của thủ đô Washington DC  khoảng 135 km, dưới độ sâu 6 km.

U.S.-EARTHQUAKE-NEW YORK

Trận động đất cũng được cảm thấy tại khu vực cách xa tâm chấn khoảng 800km như Vineyard, Martha, ngoài khơi bờ biển của tiểu bang Massachusetts, nơi Tổng thống Barack Obama chơi golf trong kỳ nghỉ của mình.

Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và Capitol Building Mỹ ở Washington đã tạm thời phải sơ tán sau khi trận động đất diễn ra, trong khi mạng viễn thông ở một số vùng bị gián đoạn trong một thời gian ngắn.

Theo các nhân chứng, trận động đất cũng đã khiến nhiều người dân trong vùng bị ảnh hưởng đổ xô ra các đường phố và gây ra tình trạng hoảng loạn nhỏ.

Thông thường, các trận động đất mạnh từ 5,5 tới 6 độ richter đều có thể gây ra thiệt hại cho các tòa nhà cao tầng, tuy nhiên, mức độ thiệt hại vẫn đang được thống kê làm rõ.

Còn tại quân Columbia, thành phố Washington đã xuất hiện một số đám cháy và nhiều tòa nhà bị hư hại.

Hiện vẫn chưa có báo cáo đề cập đến số người bị thương sau trận động đất. Các tuyến đường sắt tại khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất cũng đang được giới chức địa phương tiến hành kiểm tra.


Dân sơ tán từ một tòa nhà sau động đất ở Quận Arlington, Virginia,

 
>>Bấm vào đây để xem cảnh người Mỹ bỏ chạy toán loạn vì tưởng khủng bố tấn công

Nguyễn Hường