Netline ra mắt thiết bị bảo vệ chống bom mìn tự chế hiện đại

10/06/2012 06:42 Xuân Trường (nguồn: Israeldefense)
(GDVN) - C-Guard HHJ là một thiết bị bảo vệ chống bom mìn tự chế lý tưởng dùng cho bộ binh và các lực lượng đặc nhiệm.

Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ thông tin Netline, một nhà sản xuất hàng đầu các thiết bị chiến tranh điện tử cao cấp và hệ thống bảo vệ cho các lực lượng quốc phòng và các cơ quan an ninh Israel sẽ cho ra mắt một hệ thống gây nhiễu cầm tay chính xác với công suất thấp mang tên C-Guard HHJ tại triển lãm Eurosatory 2012. Hệ thống có tác dụng ngăn chặn từ xa và giảm thiểu đến mức thấp nhất sức công phá từ các thiết bị nổ tự chế (IED).

Hệ thống gây nhiễu di động C-Guard HHJ của công ty Netline là một hệ thống gây nhiễu cầm tay công suất thấp (chỉ 6 W) và làm việc trong dải tần số vô tuyến.

Thiết bị này đặc biệt hữu ích trong các tình huống tác chiến ở đô thị, nơi mà việc gây nhiễu gặp rất nhiều khó khăn.

HHJ C-Guard sẽ ngăn chặn từ xa các thiết bị nổ tự chế (IED) được kích nổ bằng sóng radio mà không làm ảnh hưởng đến các khu vực có tín hiệu gây nhiễu công suất cao.

Thiết bị bảo vệ chống bom mìn tự chế C-Guard HHJ

Những loại bom mìn tự chế mà quân đội cũng như các lực lượng đặc biệt của Israel phải đối mặt thường được điều khiển bằng sóng radio.

Một người điều khiển sẽ nấp gần địa điểm đặt bom, mìn và kích hoạt chúng bằng sóng radio khi mục tiêu tới gần.

C-Guard HHJ sử dụng những công nghệ gây nhiễu mới nhất để tăng cường mức độ bảo vệ cho người lính. Hệ thống sẽ dò tìm và phân loại những tín hiệu radio có thể được sử dụng để kích hoạt bom.  Sau đó tính toán và phát sóng gây nhiễu có tần số trùng với tín hiệu kích nổ bom.

Là một thiết bị cầm tay, C-Guard HHJ có thể được mang đi một cách dễ dàng, hoặc lắp đặt trên các robot bảo vệ hay các xe chiến đấu. Hệ thống có khả năng làm việc ở nhiều tần số khác nhau và thực hiện thu phát tín hiệu thông qua một ăng-ten duy nhất.

C-Guard HHJ dễ dàng lắp đặt trên các robot bảo vệ hay các xe chiến đấu.

Đại diện của Netline cho  biết rằng, công ty  sẽ mang C-Guard HHJ đi trưng bày tại triển lãm quốc phòng Eurosatory 2012 để quảng bá và tìm kiếm đối tác cho thiết bị bảo vệ chống bom mìn tự chế hiện đại này.

Triển lãm quốc phòng Eurosatory 2012 sẽ diễn ra tại Parc d’Expositions, phía Bắc thủ đô Paris (Pháp) từ ngày 11 đến 15 tháng 6 tới đây.

Tham gia sự kiện này là hơn 400 công ty quốc phòng đến từ 47 nước trong đó có các đại diện của Israel như Netline, Rafael, IMI…

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn" Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Trường (nguồn: Israeldefense)