Nga dừng tất cả thử nghiệm tên lửa Bulava đến năm 2014

14/11/2013 15:05 Lê Cường
(GDVN) - Theo Ria Novosti, Tư lệnh hải quân Nga - Đô đốc Viktor Chirkov tuyên bố cho hay, hải quân nước này đã trì hoãn tất cả các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo chiến lược Bulava cho đến năm 2014.
Phóng thử nghiệm tên lửa Bulava từ tàu ngầm

"Tất cả các kế hoạch đã được hoãn tới tận năm 2014, tuân thủ lộ trình thử nghiệm cấp nhà nước" - ông Viktor Chirkov đã tuyên bố như vậy trước một cuộc hội thảo bàn về triển bọng của ngành công nghiệp đóng tàu từ năm cho đến mốc năm 2050.

Trước đó, giữa tháng 9 vừa qua, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban công nghiệp quân sự Nga cũng đã nói rằng việc hoãn phóng thử nghiệm các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Bulava sẽ được nối lại vào năm tới 2014.

Cũng trong đầu tháng 9 của nam 2013, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh tạm ngừng thử nghiệm cấp nhà nước đối với các tàu ngầm hạt nhân mang tên Alexandr Nevsky và Vladimir Monomakh do vụ phóng thử thất bại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava.

Hải quân Nga đã nhận được quyết định dừng hẳn việc thử nghiệm đối hai tàu ngầm hạt nhân xuất phát từ nguyên nhân quân đội nước này đã thất bại trong các lần thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa loại này.
Lê Cường