Ka-52
Báo chí Nga đưa tin cho biết, Tập đoàn chế tạo máy bay trực thăng Nga (Russia Helicopter) sẵn sàng tiếp tục bán máy bay trực thăng cho Ấn Độ.

Ấn Độ hiện được cho là đối tác lớn nhất về hợp tác hợp tác Kỹ thuật Quân sự - Giám đốc điều hành Russia Helicopter ông Alexander Mikheyev nói với các phóng viên báo chí vào hôm thứ Tư.

Ông Alexander Mikheyev lưu ý rằng công ty sẵn sàng tiếp tục chương trình bán máy bay trực thăng của Nga đến Ấn Độ theo hợp đồng ký giữa Ấn Độ và công ty xuất khẩu vũ trang Nga Rosoboronexport. 

Ka-60 
Khi trả lời câu hỏi liệu Hải quân Nga có bố trí Ka-52 trên máy bay trực thăng lớp Mistral từ Pháp hay không, ông Mikheyev cho biết tập đoàn sẵn sàng cho chương trình này.

Liên quan quan đến ngành chế tạo máy bay trực thăng Nga, ngày 13/4/2014, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga Yuri Slyusar cho biết:

Phiên bản quân sự của trực thăng Ka-60 có thể xuất hiện sau năm 2016.

"Có tất cả hai phương án là Ka-60 và Ka-62, cuối cùng theo thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Nga chúng tôi đã chọn dự án mà tôi đã mô tả. 

Vào cuối năm 2015 đầu năm 2016, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được giấy chứng nhận cho phiên bản dân sự và sau đó các đồng nghiệp từ Bộ Quốc phòng tiến đến thảo luận phương án máy bay trực thăng phục vụ Bộ Quốc phòng," – ông Slyusar cho biết.

Ka-60 được thiết kế đáp ứng các nhiệm vụ cung cấp vũ khí, đạn dược tới khu vực chiến sự, tham gia hoạt động tuần tra, tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn, sơ tán người bị thương, huấn luyện phi công, vận chuyển và đổ bộ lính nhảy dù, trinh sát.

Lê Dũng Cường