Nga sẽ xây dựng tàu ngầm trên cạn cho Việt Nam

08/05/2013 13:07 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) -  Cho đến cuối năm nay, Nga sẽ chuyển giao cho Việt Nam trung tâm huấn luyện kỹ thuật số mới nhất để đào tạo thủy thủ đoàn cho đội tàu ngầm diesel của dự án "Varshavyanka" mà Việt Nam đã mua của Nga.

 Trung tâm hiện nay đang được xây dựng ở Vịnh Cam Ranh, nơi đặt căn cứ quân sự của Hải quân Việt Nam. Một trong những bộ thiết bị cuối cùng cho trung tâm đã được gửi đi vào tháng Tư.

 Trong một tòa nhà sẽ đặt mô phỏng mẫu của chính tàu ngầm, bao gồm khoảng 30 thiết bị huấn luyện độc lập được kết nối thống nhất vào một mạng chung. 

Những hệ thống thiết bị này sẽ lặp lại chính xác những chỗ làm việc của các thủy thủ tàu ngầm trên tàu thật, chỉ có các thông số thật như độ sâu, tốc độ, mục tiêu thì sẽ được thay bằng những thông số được nạp trong chương trình điện tử mô phỏng.

Trong tòa nhà khác sẽ đặt hệ thống thiết bị đặc biệt để huấn luyện kỹ năng sinh tồn. Ở đây, các thủy thủ tàu ngầm sẽ phải học cách hành động trong trường hợp có khói, dập tắt đám cháy bằng nhiều phương tiện khác nhau và rời khỏi thuyền qua ống phóng ngư lôi.
Theo Tiếng nói nước Nga