"Nghi vấn Nguyễn Mạnh Tường đã đốt xác Huyền để phi tang"

07/01/2014 08:30 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Hàng ngày đọc báo, tìm hiểu thông tin về luật pháp, tìm gặp những nhân chứng... để mong sao có đủ chứng cứ kết tội Nguyễn Mạnh Tường.

Đến thăm nhà ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền), không khí trong ngôi nhà vẫn trầm lắng đến đau lòng, trên khuôn mặt ông Viễn vẫn còn mang nhiều tâm trạng. Chia sẻ cùng ông về câu chuyện đâu lòng của chị Huyền, ông Viễn không thể kìm nén những cảm xúc đau thương và bức xúc trước tội ác của đối tượng Tường. Ông Viễn còn đưa cho chúng tôi xem nhiều giấy tờ và thông tin liên quan mà ông tìm kiếm, suy nghĩ được để đưa ra căn cứ, bằng chứng kết tội Nguyễn Mạnh Tường.

Gia đình đau đớn, dư luận căm phẫn với hành vi độc ác của Tường

Hơn 2 tháng đã trôi qua, thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, 39 tuổi, ở Hàng Thiếc (Hà Nội) – nạn nhân bị GĐ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang vẫn chưa được tìm thấy. Dư luận trong xã hội vẫn không hề nguôi những cơn phẫn nộ và không ngừng theo dõi những thông tin về việc tìm kiếm thi thể chị Huyền của gia đình, cơ quan chức năng và mong mỏi hơn nữa là tội ác do Nguyễn Mạnh Tường gây ra sớm bị trừng phạt.

Đám tang chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ phi tang Thẩm mỹ viện Cát Tường được tổ chức vào đúng ngày thứ 49 (kể từ ngày chị mất tích). Đám tang càng đau thương bởi xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.  (Ảnh: Trần Kháng)

“Xúc động biết bao có những gia đình chưa quen biết khi thấy tin đã vượt hàng ngàn km bay ra Hà Nội tình nguyện bỏ ra hàng chục triệu đồng và công sức, thời gian để tìm kiếm xác con tôi. Rồi từ phương trời xa xôi như Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Canada.. đã thường xuyên thăm hỏi, sẻ chia, động viên qua mạng, điện thoại, gửi vòng hoa cúng viếng rất ân cần, cảm động. Sẽ là thiếu sót lớn nếu quên nhắc đến sự nhiệt tình, tận tụy của các phóng viên báo chí, truyền thông không quản mưa gió ngày đêm lặn lội tìm kiếm rồi đưa tin kịp thời, bổ ích cho cơ quan điều tra và tình cảm gia đình.” Những dòng tâm sự thật lòng của ông Lê Văn Thích (chú ruột chị Huyền) được chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Bên cạnh việc dư luận căm phẫn trước tội ác của đối tượng Tường, đau thương vẫn bao trùm không khí, tâm trí mỗi người thân của chị Huyền. Kể từ ngày nghe tin dữ, chị Huyền bị kẻ ác hãm hại gia đình nạn nhân không một ngày yên ổn. Đau thương đã ăn sâu ở trong lòng mỗi người.

Người mất, tiền mất… nhưng thi thể nạn nhân vẫn bặt tăm. Bức xúc hơn nữa là tội ác của đối tượng Tường vẫn chưa thể đưa ra trước pháp luật để xử đúng người đúng tội. Mong muốn của mỗi người trong gia đình chị Huyền đơn giản chỉ là tìm được xác chị Huyền để gia đình yên lòng và mong pháp luật sẽ trừng phạt tội ác của Nguyễn Mạnh Tường.

Hàng ngày vẫn tìm kiếm chứng cứ kết án Nguyễn Mạnh Tường

Dựa vào chứng cứ mà đối tượng Tường khai nhận tại CQĐT, tìm gặp những nhân chứng như: chủ nhà cho thuê cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường, người đến Thẩm mỹ viện hôm đó và những kiến thức về pháp luật… Bố đẻ chị Huyền – ông Lê Văn Viễn có những suy nghĩ của riêng mình và vẫn một mực khẳng định: “Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường là kẻ giết người”.

“Gia đình chúng tôi cũng đã nỗ lực rất nhiều để tìm kiếm thi thể con gái. Không chỉ để lấy bằng chứng để kết luận tội của Tường mà để thi thể con gái được đưa về nơi an táng, có người hương khói” – bố đẻ chị Huyền chia sẻ.

Ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) vẫn cố gắng nghe ngóng thông tin và tìm kiếm những bằng chứng để kết tội đối tượng Nguyễn Mạnh Tường.  (Ảnh: Trần Kháng)

Theo ông Viễn tội của Tường đã quá rõ ràng: “Từ bảo vệ Khánh tới các nhân viên trong Thẩm mỹ viện đều thừa nhận Tường gây ra cái chết cho Huyền và tiến hành phi tang ngay sau đó. Ngoài tội giết người, Tường còn có hành vi phi tang dã man gây khó khăn trong công tác điều tra. Trong quá trình điều tra công an cũng cho biết Tường đã khai và thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì đó là căn cứ để kết luận tội”. 

Ông Viễn cùng người nhà chị Huyền cũng thường xuyên trao đổi cùng các cơ quan chức năng. Đặc biệt hơn ông Viễn còn thường xuyên đọc báo, đài, tìm hiểu những kiến thức, thông tin về ngành y, pháp luật và có những suy luận riêng của cá nhân mình về hành động gây án của Tường. Từ những suy luận ông Viễn đã viết thành một văn bản “Những suy nghĩ của hai gia đình về vụ thẩm mỹ viện Cát Tường” có nội dung nhằm kết tội đối tượng Nguyễn Mạnh Tường. Văn bản này đã được gửi tới cơ quan chức năng với mong muốn giúp được gì đó cho cơ quan điều tra.

Nghi vấn đối tượng Tường khai không đúng sự thật

Ông viễn cho biết: “Tới thời điểm này gia đình vẫn chưa tin con gái bị bác sĩ Tường ném xác xuống sông phi tang mà rất có thể hắn đã đốt xác nhằm phi tang và đánh lạc hướng.” Để dẫn chứng cho nghi vấn của mình ông Viễn cũng đưa ra nhiều nhận định của các cán bộ điều tra và bác sĩ cho rằng nếu đã phi tang xuống sông thì chỉ khoảng 3-10 ngày sẽ nổi. Nhưng tới nay đã hơn 2 tháng chưa có một dấu hiệu gì.  

Hơn 2 tháng trôi qua, công tác tìm kiếm xác chị Huyền vẫn chưa có kết quả dù các lực lượng chức năng và gia đình đã cố gắng hết sức. (Ảnh: Trần Kháng)

“Dù gia đình, các đội thợ lặn, công an điều tra và nhiều nhà hảo tâm đã nỗ lực trong thời gian qua và lục tung cả khúc sông Hồng từ cầu Thanh Trì xuôi ra cửa biển nhưng đều vô ích” – ông Viễn ngậm ngùi nói.

Trước những giả thiết đối tượng Nguyễn Mạnh Tường có khả năng được thả tự do trong trường hợp thi thể chị Huyền không được tìm thấy ông Lê Văn Viễn – bố đẻ chị Huyền bức xúc nói: “Chuyện đó là chuyện không thể xảy ra. Tất cả các nhân viên làm trong thẩm mỹ viện đã xác nhận tội ác của Tường. Đặc biệt là tên Khánh đã đi cùng Tường để thực hiện phi tang và cái hóa đơn phẫu thuật. Đó là những chứng cứ rồi không cần nhất thiết phải có xác mới kết tội được"./.

TRẦN KHÁNG