Người biểu tình Thái Lan "đóng cửa" Bangkok

13/01/2014 10:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tất cả 16 tuyến đường chính và 8 tuyến đường nhỏ, nơi có trung bình khoảng 788.300 xe lưu thông mỗi ngày sẽ bị đóng cửa hôm nay.

Theo Bangkok Post, những người biểu tình chống chính phủ đã bắt đầu đóng cửa một phần thủ đô Thái Lan vào cuối buổi chiều ngày 12/1 trước thời điểm chính thức diễn ra kế hoạch của họ.

Người biểu tình chặn đường Chaeng Wattana tại Bangkok.

Động thái trên của những người biểu tình đã khiến xe bus ở Bangkok phải thay đổi tuyến đường hoạt động nhanh chóng và cảnh sát tập trung tới 7 địa điểm biểu tình chính. 

Người biểu tình của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân của đảng Dân chủ Thái Lan đã thiết lập các rào chắn tại các giao lộ Pathumwan, ngã tư Lat Phrao, Chaeng Wattana Road và Tượng đài Chiến thắng trước trước 20 giờ ngày 12/1. Nhiều tuyến đường xung quanh Lat Phrao đã bị đóng cửa sau nửa đêm. 

Bangkok đã bị đóng cửa một phần từ ngày 12/1

Tổng cộng 4 nút giao thông chính và 13 nút giao thông nhỏ khác đã bị những người biểu tình chống chính phủ chặn lại bằng bao cát, xi măng, tre trong ngày 12/1. Dự kiến, sẽ có tất cả 16 tuyến đường chính và 8 tuyến đường nhỏ, nơi có trung bình khoảng 788.300 xe lưu thông mỗi ngày sẽ bị đóng cửa hôm nay.

Số lượng xe lưu thông tại thủ đô Bangkok từ hôm qua đã giảm đáng kể do nhiều lái xe sợ ách tắc giao thông. 

Những người biểu tình chỉ để lại một làn cho xe bus hoạt động. Nhưng họ đe dọa sẽ ngừng tất cả các phương tiện công cộng và tư nhân để các quan chức nhà nước không thể đi làm và hoàn toàn làm tê liệt chính phủ.

Những người biểu tình cho biết, "đóng cửa" Bangkok chỉ là một phần của kế hoạch buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ bỏ quyền lực mà họ đã tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng./.

Nguyễn Hường