Người dân thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Thành phố Hồ Chí Minh

26/09/2018 10:52 Theo TTXVN
(GDVN) - Đông đảo người dân và đại diện các cơ quan ban ngành đã đến Hội trường Thống Nhất từ rất sớm để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dù chương trình Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Thành phố Hồ Chí Minh 7 giờ sáng mới bắt đầu, nhưng đông đảo người dân và đại diện các cơ quan ban ngành đã đến Hội trường Thống Nhất từ rất sớm.

Các đơn vị như Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, đoàn các Ban của Đảng, các Bộ, ngành, địa phương, các đoàn ngoại giao, tổ chức nước ngoài, các tập đoàn, tổng công ty và các đoàn thể, nhân dân đã lần lượt vào viếng đồng chí Trần Đại Quang.

Hội trường Thống Nhất mở cửa từ sớm để đón nhân dân vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ban Tổ chức Lễ tang tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức đón và xếp các đoàn đại biểu nước ngoài, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại thành phố và các cơ quan, cá nhân nước ngoài khác có nguyện vọng đến viếng và ghi sổ tang.

Trước khi vào viếng, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có thông báo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ), băng vải đen buộc, không để cờ bay và chỉ kéo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ; vị trí treo cờ rủ tại vị trí treo cờ hằng ngày; ngừng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong 2 ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9).

Nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức nghiêm trang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dân và các đoàn đại biểu của các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang có phân công trưởng đoàn, trang phục trang trọng, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang; không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo băng viếng tang (màu đen, chữ trắng) ghi tên đơn vị để gắn vào vòng hoa luân chuyển do Ban tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu chuẩn bị.

Các đơn vị trước khi vào viếng đều đăng kí đại biểu để Ban tổ chức chuẩn bị vòng hoa.
Khi đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ban tổ chức yêu cầu ăn mặc trang trọng và không mang vòng hoa.
Các đơn vị, ban ngành vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo TTXVN