Nhà Trắng: Tin đồn đảo chính quân sự ở Bắc Triều Tiên là giả

11/10/2014 15:33 Hồng Thủy
(GDVN) - Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên là quốc gia bí ẩn nhất hành tinh, nên không có gì đáng ngạc nhiên.
Sự vắng mặt của ông Kim Jong-un trước truyền thông hơn 1 tháng qua là nguyên nhân của mọi tin đồn.

Yonhap ngày 11/10 đưa tin, Nhà Trắng hôm Thứ Sáu tuyên bố, những tin đồn về một cuộc đảo chính quân sự ở Bắc Triều Tiên là giả, nhưng vẫn còn rất nhiều hoài nghi thắc mắc xung quanh sự vắng mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

"Chúng tôi đã thấy những cảnh báo tương tự về sức khỏe của Kim Jong-un. Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên là quốc gia bí ẩn nhất hành tinh, nên không có gì đáng ngạc nhiên về việc có rất ít thông tin đáng tin cậy và tuyên bố công khai về vấn đề này", Patrick Ventrell, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ cho biết.

"Liên quan đến tin đồn về một cuộc đảo chính, như chúng tôi đã nói trước đây, đó là tin đồn sai sự thật", Ventrell cho biết, đồng thời khẳng định Washington vẫn đang theo dõi chặt chẽ mọi động thái diễn ra ở Bình Nhưỡng.

Mỹ xác định Bắc Triều Tiên vẫn đang đặt ra mối đe dọa trực tiếp tới đồng minh thân cận nhất ở châu Á, đồng thời gây ra thách thức đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Kim Jong-un đã không được nhìn thấy ở nơi công cộng hơn 1 tháng qua. Ngay cả dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm qua, ông cũng không xuất hiện. Sự việc càng thúc đẩy những tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo này hay một cuộc đảo chính đã xảy ra.

Hồng Thủy