"Nhà trường cho gia đình cán bộ xã mượn tổ chức tiệc cưới là sai"

29/09/2012 07:46 Phạm Nguyên - Duy Châu
(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, UBND huyện đã được nghe phản ánh về sự việc trên và UBND huyện đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xuống kiểm tra. Việc nhà trường lại cho gia đình cán bộ địa chính xã Tân Tiến mượn để tổ chức mời tiệc cười ở đấy như vậy là không đúng, gây bức xúc trong nhân dân.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sự việc diễn ra vào chiều 26/09, thiệp cưới được in rất cụ thể địa điểm là trường "Trung Học Cơ Sở Tân Tiến -Vĩnh Tường -Vĩnh Phúc", hỏi ra mới biết đây là đám cưới con của một ông cán bộ xã mượn không gian của nhà trường tổ chức, nhưng lại đúng vào ngày thứ Tư (lẽ ra là ngày mà các cháu học sinh đang học bình thường).

Lớp học, bàn ghế học sinh trở thành nơi tiếp khách. Dư luận địa phương đang rất bức xúc về một đám cưới có "một không hai" tại Tân Tiến, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.Thiệp cưới được in rất cụ thể địa điểm là trường "Trung Học Cơ Sở Tân Tiến -Vĩnh Tường -Vĩnh Phúc" (ảnh PLXH).

Hỏi ra mới hay đó là đám cưới con trai ông  Lê Mạnh H – Cán bộ xã  Tân Tiến được ông Vũ Việt Thắng (Hiệu trưởng trường THCS Tân Tiến) cho mượn khuôn viên trường. Nhiều phụ huynh dù là khách mời nhưng vẫn bức xúc vì con họ phải đi học bù vào thứ bảy, chủ nhật chỉ vì việc riêng của một cán bộ xã.

Dãy nhà cán bộ giáo viên, cột chào cờ được tận dụng làm nơi căng phông bạt trang chí đám cưới. Một hình ảnh phản cảm nhất là phông bạt được căng ngay trước phòng hiệu trưởng nhà trường.

Nhà để xe được gia chủ tận dụng để người phục vụ làm nơi chế biến thức ăn. Tại đó chúng tôi quan sát thấy rất nhiều gia súc gia cầm được giết mổ tại chỗ. Việc tổ chức phô diễn quá đà khiến không ít người nghĩ đến những chủ trương về thực hành tiết kiệm trong ma, chay, cưới, dỗ hiện nay.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!Điều đáng nói hơn, ngày 26/09 vào đúng thứ Tư, không phải nghỉ, không phải ngày lễ nhưng các cháu vẫn phải nghỉ học. Nhiều người dân cho rằng lỗi này một phần lớn thuộc về hiệu trưởng nhà trường.

“Phải thừa nhận, vị cán bộ xã Tân Tiến không biết làm sao mà lại lấy lòng được ông hiệu trưởng cho mượn cả khuôn viên trường để tổ chức đám cưới cho con.
Khuôn viên trường thành khuôn viên đám cưới linh đình.
Lớp học, bàn ghế học sinh trở thành nơi tiếp khách. Dư luận địa phương đang rất bức xúc về một đám cưới có "một không hai" tại Tân Tiến, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Đám cưới được tổ chức rất linh đình nhưng lại diễn ra tại... trường học. Toàn bộ học sinh trong trường đã phải nghỉ học để dành chỗ cho đám cưới của một vị cán bộ xã...

Chắc vị cán bộ địa chính xã phải thân thiết với thầy hiệu trưởng lắm mới gây nên được câu chuyện vừa bi, vừa hài như vậy” – một người dân cho biết.

Trong vai một vị khách được mời đến dự cỗ cưới tôi đã bắt tay gia chủ và vào phía trong hôn trường. Ngay từ cổng trường dưới biển ghi “Trường THCS Tân Tiến” là hai chữ song hỉ đỏ chói, khách mời được tiếp đón nhiệt tình, tiếng cười nói rôm rả, tiếng loa đài bật inh ỏi, ai cũng vui vẻ trong ngày “trăm năm hạnh phúc” này. Sau màn chào hỏi, khách đến dự được gia chủ ông Lê Mạnh Hùng – Cán bộ địa chính xã Tân Tiến bắt tay nông nhiệt phía trong sân trường.

Khuôn viên trường thành khuôn viên đám cưới linh đình (ảnh PLXH).

Nhưng đằng sau sự hân hoan của gia chủ, không ít người e ngại vì cách tổ chức cỗ bàn dềnh dang của gia chủ. Đám cưới được tổ chức tại sân trường rất rác tai nhưng trong khi đó, bên cạnh các cháu học sinh Trường Mầm non Tân Tiến vẫn đang học (!?).

 Hơn nữa, những hình ảnh bàn giáo viên là nơi trang trọng của giáo viên để giáo án và trang thiết bị dạy học thì nay nó biến thành nơi để bày rượu và hoa quả tráng miệng phục vụ khách.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 28/9. bà Nguyễn Thị Nhung, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, UBND huyện đã được nghe phản ánh về sự việc trên và UBND huyện đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xuống kiểm tra.

"Ngay sau khi biết tin, tôi đã giao ngay cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về kiểm tra và Phòng có báo cáo lại rằng, ngày 26/8 là ngày sinh hoạt chuyên môn của các thầy cô trong trường THCS Tân Tiến.


Việc sinh hoạt chuyên môn này đã có kế hoạch xây dựng từ đầu năm. Tuy nhiên, việc nhà trường lại cho gia đình cán bộ địa chính xã Tân Tiến mượn để tổ chức mời tiệc cười ở đấy như vậy là không đúng, gây bức xúc trong nhân dân.


Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm và xử lý nghiêm các cá nhân đã vi phạm ở đây", bà Nhung nhấn mạnh.
(PV Thành Chung)Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc…

Phạm Nguyên - Duy Châu