Nhật Bản áp đặt lệnh trừng phạt Nga sau sự kiện Crimea

18/03/2014 13:27 Hồng Thủy
(GDVN) - Mỹ, EU và bây giờ là Nhật Bản liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Vladimir Putin sẽ nhượng bộ
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản.
Channel News Asia ngày 18/3 đưa tin, Nhật Bản hôm nay cho biết sẽ áp đặt lệnh trừng phạt Nga vì những "động thái tồi tệ" của Moscow trong sự kiên Crimea trưng cầu dân ý ly khai Ukraine để sáp nhập vào Nga.


Hôm Thứ Hai, Tổng thống Valdimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận Crimea như một quốc gia độc lập sau trưng cầu dân ý. Bộ Ngoại giao Nhật Bản gọi điều này là "tồi tệ" khi Nga công nhận độc lập của Crimea. Tokyo cho rằng điều này đã vi phạm chủ quyền, quyền toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.


Nhật Bản sẽ đình chỉ tất cả các cuộc đàm phán về giảm bớt các yêu cầu thị thực, và sẽ không bắt đầu đàm phán 1 hiệp ước đầu tư mới, một không gian phù hợp bên ngoài và 1 thỏa thuận nhằm ngăn chặn các hoạt động quân sự nguy hiểm. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.


Mặc dù Mỹ, EU và bây giờ là Nhật Bản liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Vladimir Putin sẽ nhượng bộ. Ngược lại Moscow đã nhanh chóng công nhận và tiến hành các thủ tục xem xét sáp nhập Crimea.


Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói, Nhật Bản kêu gọi Nga chia sẻ quan điểm của G7, trong đó có Nhật Bản. Tất nhiên Tokyo cũng đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt tiếp theo chống lại Nga.

Hồng Thủy