Nhật Bản lần đầu tiên có thị trưởng 8X

25/04/2011 13:27
GDVN - viên chức hành chính nhà nước ở Tokyo đã đánh bại 3 đối thủ, trong đó có một Hạ nghị sỹ 46 tuổi để trở thành Thị trưởng thành phố Yubari.

(GDVN) - Hãng thông tấn Kyodo Nhật Bản ngày 25/4 đưa tin, chiều tối qua 24/4, Naomichi Suzuki một viên chức 8x của chính quyền Tokyo đã trở thành tân Thị trưởng của thành phố Yubari thuộc Hokkaido và là thị trưởng trẻ nhất đất nước mặt trời mọc từ trước tới nay.

Nhật Bản sẽ tăng thuế tiêu dùng để có tiền tái thiết? Nhật Bản: “xe cẩu điên” tông chết 6 học sinh tiểu học Nhật Bản sẽ thành lập thủ đô phụ? Nhật Bản bắt đầu tìm kiếm xác chết quanh nhà máy hạt nhân Naomichi Suzuki sinh ngày 14/3/1981, năm nay vừa tròn 30 tuổi, viên chức hành chính nhà nước ở Tokyo đã đánh bại 3 đối thủ, trong đó có một Hạ nghị sỹ 46 tuổi để trở thành Thị trưởng thành phố Yubari.  

Tân thị trưởng trẻ nhất Nhật Bản, Naomichi Suzuki
Tân thị trưởng trẻ nhất Nhật Bản, Naomichi Suzuki

Tân Thị trưởng thành phố Yubari đã vượt qua Thị trưởng thành phố Chiba, Toshihito Kumagai đắc cử ở tuổi 33, Naomichi Suzuki trở thành Thị trưởng trẻ nhất Nhật Bản cho tới thời điểm hiện nay. Yubari là địa phương duy nhất của Nhật Bản phải xây dựng lại thể chế tài chính với kế hoạch trong 17 năm tính từ 2010 sẽ xóa được mức bội chi ngân sách 32,2 tỉ Yên.

Vấn đề cấp thiết nhất hiện nay của thành phố này là hoạch định xây dựng lại thể chế tài chính và phương án đối phó với vấn đề dân số giảm.  

Naomichi Suzuki nhận bánh chúc mừng từ những người ủng hộ
Naomichi Suzuki nhận bánh chúc mừng từ những người ủng hộ

Trong chiến dịch bầu cử lần này, Naomichi Suzuki chủ trương đẩy mạnh hợp tác giữa Yubari với Tokyo, cộng thêm ưu thế về tuổi trẻ và sức bật, kinh nghiệm làm việc 3 năm từ 2008 đến 2010 tại phòng Chiến lược chủ quyền thuộc Nội các Nhật Bản, đặc phái viên của chính quyền Tokyo cử sang hỗ trợ Yubari và đã giành được sự ủng hộ rất lớn của cử tri thành phố này.

Nhật Bản sẽ tăng thuế tiêu dùng để có tiền tái thiết? Nhật Bản: “xe cẩu điên” tông chết 6 học sinh tiểu học Nhật Bản sẽ thành lập thủ đô phụ? Nhật Bản bắt đầu tìm kiếm xác chết quanh nhà máy hạt nhân

Hồng Thủy (theo Kyodo News)