Nhiều gian hàng tại hội chợ Việt – Trung ở Quảng Ninh đổ sập

05/12/2017 06:38 ĐỖ HOÀNG
(GDVN) - Cơn giông kèm theo lốc xoáy bất ngờ quét qua khu vực tổ chức Hội chợ Thương mại, du lịch biên giới Việt - Trung khiến nhiều gian hàng bị hư hỏng nặng.

Trưa 4/12, hàng chục gian hàng tại khu trưng bày hàng hoá của các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại, du lịch biên giới Việt – Trung năm 2017 (tại Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) đã bị đổ sập khi một cơn giông lốc bất ngờ quét qua.

Theo người dân, gió mạnh cuộn thành cột xoáy tràn qua khiến hàng loạt cột chống bị các gian hàng bị đổ gãy, xiêu vẹo, biển quảng cáo rơi rụng, một số tấm bạt bị rách.

Giông lốc xuất hiện vào buổi trưa làm 60 gian hàng tại hội chợ biên giới Việt-Trung ở Quảng Ninh bị đổ

Thời điểm xảy ra giông lốc vào buổi trưa, hội chợ vắng khách mua bán, tham quan nên không có thiệt hại về người, chỉ có chủ một gian hàng bị thương nhẹ. Tuy nhiên, có khoảng 60 gian hàng đã bị đổ sập.

Sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo Thành phố Móng Cái đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, Ban tổ chức Hội chợ phối hợp cùng với các doanh nghiệp có gian hàng bị ảnh hưởng do lốc xoáy khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm đưa hội chợ hoạt động trở lại.

Một lãnh đạo Thành phố Móng cho biết sự cố lốc xoáy không gây thiệt hại về hàng hóa của các doanh nghiệp. Thành phố đã huy động bộ đội biên phòng hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do cơn lốc chuyển đến các vị trí mới để ổn định hoạt động kinh doanh.

Các tấm biển hiệu gian hàng bị đổ ngổn ngang sau gió lốc

Hội chợ Thương mại, du lịch biên giới Việt - Trung năm 2017 tổ chức tại Quảng trường Trung tâm truyền thông và văn hóa (Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) với chủ đề “Cùng hợp tác cùng phát triển” đã khai mạc từ 1/12 và sẽ kết thúc vào 7/12.

Hàng nghìn bạn trẻ háo hức với Hội chợ sách quốc tế

Hội chợ có quy mô 450 gian hàng, trong đó, có hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc, 16 gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan tham gia.

Hội chợ này là hoạt động thường niên nằm trong chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017, tổ chức luân phiên Thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam) và Thành phố Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). 

ĐỖ HOÀNG